Thời tiết

Nắng nóng ở một số khu vực trên cả nước dịp cuối tuần

Trong hai ngày cuối tuần, khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng cục bộ, độ ẩm thấp.

Nam Bộ nắng nóng dịp cuối tuần (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

TTXVN - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong hai ngày cuối tuần, khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng cục bộ, độ ẩm thấp. Một số khu vực khác trên cả nước có mưa dông vào chiều tối và đêm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cụ thể, ngày 30/3, khu vực Đông Nam Bộ có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-36 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-50%. Ngày 31/3, khu vực Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-50%. Khu vực Tây Nguyên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất ngày có nơi trên 35 độ C.

Ngoài ra, ngày 30/3 khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất ngày có nơi trên 35 độ C.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 31/3 đến ngày 8/4, các chuyên gia khí tượng cho biết, phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ từ ngày 1-5/4 khả năng có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Phía Đông Bắc Bộ từ ngày 1-4/4 khả năng có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Khoảng ngày 5-6/4 có khả năng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Nam Bộ có nắng nóng diện rộng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 30/3, phía Tây Bắc Bộ có ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng; gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, riêng khu Tây Bắc 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng; gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C. Thủ đô Hà Nội ngày nắng; gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày nắng, riêng vùng núi phía Tây có nơi nắng nóng; gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, riêng vùng núi phía Tây 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, phía Bắc có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, có nơi có nắng nóng; gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C./.

Thu Phương

Xem thêm