Thời tiết

Ngày 17/11, mưa ở Trung Bộ giảm dần

Trong sáng 17/11, khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 20 - 40mm, có nơi trên 70mm. Từ trưa và chiều 17/11, mưa lớn trên khu vực giảm dần.

Hình ảnh Ngọ môn Huế (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)

TTXVN - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 3 giờ 30 phút đến 9 giờ 30 phút ngày 17/11, khu vực các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa. Từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định có lượng mưa phổ biến từ 15-35mm, có nơi trên 50mm. Các tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa phổ biến từ 10-20mm, có nơi trên 30mm; nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều nơi. Độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy ở cấp 1.

Trong sáng 17/11, khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 70mm. Từ trưa và chiều 17/11, mưa lớn trên khu vực giảm dần.

Trong ngày 17/11, khu vực từ Phú Yên đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 50mm. Độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá ở cấp 1. Người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng các diện tích lúa, hoa màu tại các khu vực trũng, thấp. Mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên biển, vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9-10. Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3-5,5 m.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Ninh Thuận và khu vực giữa Biển Đông có gió Đông Bắc cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 3-5m.

Ngoài ra, ngày và đêm 17/11, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Nước dâng do gió mùa tại ven biển các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam cao từ 0,2-0,4m.

Ngày và đêm 18/11, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao 3-5m, biển động mạnh. Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-4,5m, biển động. Độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển ở cấp 2. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn. Ven biển các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam có nguy cơ ngập ở những vùng trũng, thấp, sạt lở bờ biển do tác động của triều cường và sóng lớn.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 17/11, phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm không mưa; gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ C, có nơi dưới 12 độ C; cao nhất từ 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm không mưa; gió Đông Bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ C, vùng núi 11-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng; đêm không mưa; gió Đông Bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-15 độ C; cao nhất từ 23-25 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, có mưa vài nơi. Riêng khu vực Thừa Thiên - Huế sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, sau có mưa, mưa rào rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc sáng và đêm trời rét. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Nhiệt độ thấp nhất, phía Bắc từ 14-17 độ C, phía Nam từ 19-22 độ C; cao nhất từ 23-26 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Định sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, sau có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Khu vực từ Phú Yên đến Bình Thuận ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C; cao nhất từ 27-30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C; cao nhất từ 24-27 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C; cao nhất từ 31-34 độ C./.

Thu Phương

Tin liên quan

Xem thêm