Giáo dục

Ngày hội việc làm thu hút hơn 3.000 lượt sinh viên ngành Giáo dục Mầm non

TP. Hồ Chí Minh

Các sinh viên đến tìm việc làm tại các gian hàng sẽ được hướng dẫn làm thủ tục đăng ký thông tin và nguyện vọng cá nhân. Sau đó, đại diện các đơn vị trường học phỏng vấn, kiểm tra, đánh giá năng lực sư phạm.

Đại diện Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh trao hoa cảm ơn cho các tổ chức, đơn vị tài trợ đồng hành cùng Ngày hội. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)

TTXVN - Ngày 27/4, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức Ngày hội Việc làm năm 2023 dành cho các sinh viên khối ngành Giáo dục Mầm non.

Đay là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Phỏng vấn - Tuyển dụng” do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố phối hợp cùng các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tổ chức nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong việc ứng xử, phỏng vấn, tìm việc. Từ đó, hỗ trợ sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp biết cách lựa chọn, nắm bắt cơ hội nghề nghiệp.

Năm nay, Ngày hội có sự góp mặt của các gian hàng tuyển dụng trực tiếp của 31 trường, hệ thống trường Mầm non Quốc tế, tư thục trên địa bàn; thu hút hơn 3.000 lượt sinh viên năm cuối của ngành Giáo dục Mầm non tham gia. Các sinh viên đến tìm việc làm tại các gian hàng sẽ được hướng dẫn làm thủ tục đăng ký thông tin và nguyện vọng cá nhân. Sau đó, đại diện các đơn vị trường học phỏng vấn, kiểm tra, đánh giá năng lực sư phạm. Những bạn phù hợp yêu cầu tuyển dụng sẽ nhận được thông báo trúng tuyển sau khi Ngày hội kết thúc.

Sinh viên đăng ký thông tin phỏng vấn xin việc tại các gian hàng tuyển dụng tại Ngày hội. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)

Bạn Thái Thu Hằng (ngụ thành phố Thủ Đức, sinh viên năm cuối Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, đại diện các trường đều rất nhiệt tình hỗ trợ, thông tin chi tiết về vị trí tuyển dụng, công việc cụ thể, yêu cầu của trường cùng những chế độ lương thưởng để sinh viên cân nhắc đưa ra quyết định. Em mong muốn được làm cho hệ thống trường Mầm non gần nhà và hy vọng sẽ thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn.

Trong khuôn khổ Ngày hội, chuỗi hoạt động bên lề được tổ chức như: các hội thảo đào tạo phương pháp giáo dục Montessori ở trường Mầm non, đào tạo kỹ năng giao tiếp sư phạm thực tế tại trường Mầm non, kỹ năng viết đơn xin việc và kỹ năng phỏng vấn tìm việc. Trong đó, buổi tọa đàm “Phương pháp tổ chức, quản lý nhóm trẻ và trường Mầm non” có sự tham gia của các diễn giả là chuyên viên Phòng Giáo dục Mầm non (Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh), chuyên gia tâm lý học, ban giám đốc các cơ sở giáo dục Mầm non tư thục. Hoạt động nhằm cung cấp đến các sinh viên cách thức vượt qua khó khăn trong quá trình giảng dạy cũng như tiếp cận với nhiều kiến thức, số liệu đặc biệt về nhu cầu tuyển dụng khối ngành Mầm non trên địa bàn; thông tin chung về nhu cầu mở nhóm trẻ, trường tư thục tại Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn 5 năm tới.

Theo ông Nguyễn Nguyên Bình, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh, trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch COVID-19, ngành Giáo dục đang thiếu hụt giáo viên Mầm non không chỉ ở khối trường công lập mà còn ở nhóm trường tư thục. Do đó, Ngày hội việc làm năm 2023 là dịp để các hệ thống trường Mầm non ngoài công lập quảng bá hình ảnh đến sinh viên nhằm giới thiệu và tìm được nhân sự phù hợp cho đơn vị.

Đây cũng là dịp để sinh viên tiếp cận với nhiều kiến thức bổ ích xoay quanh các kỹ năng phỏng vấn ứng tuyển, các chuyên đề kiến thức chuyên ngành mới và những thông tin về nhu cầu tuyển dụng, nhu cầu mở mới các nhóm trẻ, trường Mầm non hiện nay của Thành phố Hồ Chí Minh./.

Hồng Giang

Xem thêm