Giáo dục

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Tri ân, đồng hành cùng thầy cô trong sự nghiệp “trồng người”

Quảng Bình

Chương trình tri ân đội ngũ cán bộ, giáo viên đã góp công sức, tâm huyết cho sự nghiệp “trồng người” cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Ban Tổ chức tặng hoa tri ân, chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đến lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế. (Ảnh: Võ Dung/TTXVN)

TTXVN - Chiều 10/11, tại thành phố Đồng Hới, Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Công ty Phát hành Báo chí Trung ương thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPOST) tổ chức chương trình “Đồng hành cùng thầy cô”. Chương trình hướng tới chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tri ân đội ngũ cán bộ, giáo viên đã góp công sức, tâm huyết cho sự nghiệp “trồng người” cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Tại chương trình, các đại biểu đến từ ngành Giáo dục - Đào tạo các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế đã chia sẻ về công tác phối hợp truyền thông với Báo Giáo dục và Thời đại; đồng thời mong muốn Báo và các đơn vị liên quan tiếp tục đồng hành, có thêm nhiều bài viết về mô hình giáo dục hiệu quả; gương các thầy, cô giáo, học sinh tiêu biểu, nỗ lực vượt khó thi đua dạy tốt - học tốt. Báo và các đơn vị liên quan tiếp tục là cầu nối truyền tải tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của cán bộ, giáo viên đến với lãnh đạo các cấp…, từ đó góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của khu vực và cả nước phát triển, đạt nhiều kết quả tích cực.

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị chia sẻ: ngành Giáo dục của tỉnh luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Trung ương, tỉnh và sự đồng hành của các cấp các ngành, đơn vị. Các tác phẩm báo chí về ngành đã góp phần mang đến những kinh nghiệm quý giá trong đổi mới tư duy trong dạy - học, tổ chức hoạt động giáo dục, bước đột phá trong cách thức quản lý, điều hành. Các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước được truyền tải sâu rộng, giúp giáo viên, cán bộ quản lý các cấp tiếp cận đầy đủ, kịp thời. Cơ quan báo chí đã kịp thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc, tồn tại của ngành, từ đó các cơ sở giáo dục nắm bắt, có sự điều chỉnh để làm tốt nhiệm vụ. Từ sự đồng hành, kết nối từ đơn vị báo chí, nhiều phần quà ý nghĩa đã hỗ trợ ngành Giáo dục, các đơn vị trường học, giáo viên, học sinh trong tỉnh vượt qua khó khăn, cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp giáo dục.

Ông Đoàn Minh Thắng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế bày tỏ mong muốn cơ quan báo chí, các đơn vị liên quan phát huy hơn nữa vai trò đồng hành, kịp thời lan tỏa những giá trị tích cực, các thành tựu nổi bật, những tấm gương sáng trong ngành; đồng thời làm tốt công tác phản biện để kịp thời khắc phục, sửa đổi, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ giáo dục, góp phần xây dựng ngành phát triển trong thời đại mới.

Dịp này, Ban tổ chức đã tặng hoa chúc mừng, gửi lời tri ân đến các đại biểu là cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục - Đào tạo 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế - những người luôn tâm huyết, cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục./.

Võ Dung

Xem thêm