Sức khỏe

Ngày Thầy thuốc Việt Nam: Tri ân những đóng góp to lớn của các y, bác sĩ

Đà Nẵng

Với chủ đề "…Điều Tôi đã chọn…", Chương trình đã mang đến cho khán giả cái nhìn nhẹ nhàng, cảm xúc về những gì mà các y, bác sĩ đã "lựa chọn" theo lời thề Hippocrates trong suốt hành trình sự nghiệp.

Biểu diễn nghệ thuật tôn vinh các Thầy thuốc và nhân viên y tế Đà Nẵng nhân ngày 27/2. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

TTXVN - Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024), tối 24/2, tại Đà Nẵng, Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực Miền Trung - Tây Nguyên (VTV8) phối hợp với Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực miền Trung – Tây Nguyên (TTXVN), Cơ quan thường trú khu vực miền Trung - Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật tri ân các thầy thuốc và cán bộ, nhân viên y tế.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Hội đồng nhân dân thành phố và các đơn vị liên quan cùng hơn 100 khách mời là lãnh đạo Sở Y tế, các bệnh viện và nhân viên y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Với chủ đề "…Điều Tôi đã chọn…", Chương trình đã mang đến cho khán giả cái nhìn nhẹ nhàng, cảm xúc về những gì mà các y, bác sĩ đã "lựa chọn" theo lời thề Hippocrates trong suốt hành trình sự nghiệp. Nhân viên y tế là những người được chọn xuất hiện làm cầu nối để “Mang đến những cuộc đời – Giữ lại những cuộc đời – Hồi sinh những cuộc đời”. Thông qua các phóng sự truyền hình, những người tham dự chương trình có dịp nhìn lại những đóng góp to lớn của các y, bác sĩ gắn liền với quá trình phát triển của đất nước, từ trong chiến tranh hay khi COVID -19 bùng phát trên toàn cầu. Đồng thời, được lắng nghe chia sẻ của các y, bác sỹ trong ngành y tế Đà Nẵng về những câu chuyện y tế cảm xúc và đầy ắp tình người của lực lượng y tế thành phố.

Biểu diễn nghệ thuật tôn vinh các Thầy thuốc và nhân viên y tế Đà Nẵng nhân ngày 27/2. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Xuyên suốt chương trình là các tiết mục nghệ thuật ca, múa nhạc đặc sắc do các nghệ sĩ Nhà hát Trưng Vương – Đà Nẵng biểu diễn để tôn vinh các thầy thuốc Việt Nam như: Sống như những đóa hoa, Blouse trắng, Lương y như từ mẫu, cánh chim báo tin vui…

Đại diện Ban Tổ chức, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung - Tây Nguyên Nguyễn Lâm Thanh chia sẻ, Chương trình như một lời cảm ơn sâu sắc gửi đến đội ngũ y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Dù ở thời điểm nào, trong bất cứ hoàn cảnh nào những người chọn khoác lên mình chiếc áo blouse trắng đều hết mình với sứ mệnh cứu người.

Chương trình nghệ thuật tri ân các thầy thuốc, nhân viên y tế Đà Nẵng được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV8 vào lúc 20 giờ ngày 24/2./.

Trần Lê Lâm

Xem thêm