Xã hội

Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7: Khám, chữa bệnh, tặng quà cho thương binh, bệnh binh tại Lai Châu

Lai Châu

Trong chương trình, các y, bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng tập thể cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã trực tiếp khám, tư vấn, điều trị cho 156 thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ ở thành phố Lai Châu.

Khám, chữa bệnh cho thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ tại thành phố Lai Châu. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 24/7, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, Sở Y tế phối hợp với Bảo hiểm xã hội, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức tư vấn, khám chữa bệnh cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ trên địa bàn thành phố Lai Châu. Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Trong chương trình, các y, bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng tập thể cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã trực tiếp khám, tư vấn, điều trị cho 156 thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ ở thành phố Lai Châu. Công tác khám, tư vấn sức khỏe được triển khai với tinh thần thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, khoa học và hiệu quả.

Thương binh Đỗ Tiến Lực, xã San Thàng, thành phố Lai Châu chia sẻ: "Sau khi nhận giấy mời, tôi và các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ trên địa bàn thành phố được đưa đón tận nơi. Đến đây, chúng tôi được các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, động viên, tặng quà; các y bác sỹ khám, tư vấn sức khỏe rất nhiệt tình, tận tâm. Những hoạt động ý nghĩa này khiến cho tôi cũng như các đồng đội, đồng ngũ chiến đấu một thời cảm thấy rất xúc động và cảm kích".

Thầy thuốc nhân dân, bác sỹ Bùi Tiến Thanh, Giám đốc Sở Y tế Lai Châu cho biết: Sở Y tế phối hợp với Bảo hiểm xã hội, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng quà các thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ nhằm tri ân những đóng góp của người có công với đất nước nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7. Đây không chỉ là hoạt động thể hiện trách nhiệm của cán bộ y tế, của các ban, ngành, đoàn thể mà còn là việc làm xuất phát từ lòng biết ơn sâu sắc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với sự hy sinh to lớn của thế hệ cha anh cho đất nước.

Ngoài khám chữa bệnh miễn phí, các thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ khi đến khám bệnh được tỉnh Lai Châu tặng quà nhân Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7. Sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các cơ quan và cộng đồng xã hội là động lực để các thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Tỉnh Lai Châu luôn quan tâm, chăm lo cho các gia đình người có công, qua đó giáo dục thế hệ trẻ tri ân và tiếp bước cha anh, cống hiến xây dựng cho quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp./.

Nguyễn Oanh

Tin liên quan

Xem thêm