Xã hội

Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7: Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương trao tặng Nhà tình nghĩa tại Thanh Hóa

Thanh Hóa

Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã trao 10 căn nhà tặng 10 hộ gia đình chính sách, thương binh và thân nhân người có công huyện Thường Xuân; trị giá mỗi căn nhà 50 triệu đồng.

Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương trao Nhà tình nghĩa và tặng quà các hộ gia đình chính sách, thương binh và thân nhân người có công tại Thanh Hóa. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), chiều 23/7, tại Thanh Hóa, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức chương trình trao tặng Nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách, thương binh và thân nhân người có công.

Dự hoạt động có các Ủy viên Trung ương Đảng: Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng.

Tại buổi lễ, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã trao tặng 10 căn nhà cho 10 hộ gia đình chính sách, thương binh và thân nhân người có công huyện Thường Xuân; trị giá mỗi căn nhà 50 triệu đồng. Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng trao tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Văn Thể bày tỏ lòng biết ơn của các thế hệ cán bộ và nhân dân đối với các Anh hùng thương binh, liệt sỹ và gia đình có công với cách mạng. Theo đó, việc chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công là nghĩa vụ, trách nhiệm và niềm vinh dự của Đảng, Nhà nước, là đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta thể hiện trách nhiệm, sự ghi nhận, tôn vinh, tri ân sâu sắc với những mất mát, hy sinh của các Anh hùng Liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công.

Chia sẻ với những khó khăn mà huyện Thường Xuân và các gia đình chính sách của huyện Thường Xuân, đồng chí Nguyễn Văn Thể chia sẻ, món quà tuy nhỏ nhưng hy vọng sẽ góp phần giảm bớt khó khăn đối với hộ gia đình chính sách, thương binh và thân nhân người có công được nhận quà.

Ôn lại truyền thống cách mạng địa phương, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh  nói chung, huyện Thường Xuân nói riêng và việc thực hiện chính sách hậu phương, chăm lo cho gia đình chính sách trong thời gian qua. Theo đó, Đảng, Nhà nước và tỉnh luôn quan tâm chăm lo cho người có công với cách mạng và gia đình chính sách.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng bày tỏ sự cảm ơn đối với Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã quan tâm, hỗ trợ để tỉnh Thanh Hóa chăm lo tốt hơn cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Thường Xuân tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cho người có công, gia đình chính sách về vật chất, tinh thần theo đúng quy định của pháp luật./.

Xem thêm