Xã hội

Đưa ngư dân bị tai nạn lao động từ Trường Sa vào đất liền điều trị

Khánh Hòa

Thuyền viên Trần Văn Cảnh bị tai nạn lao động trên biển, được cấp cứu ngoài huyện đảo Trường Sa và đưa vào đất liền để tiếp tục điều trị bệnh.

Ngư dân Trần Văn Cảnh (áo xanh) khi được đưa vào đất liền tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Sáng 24/7, tại thành phố Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tiến hành các thủ tục bàn giao ngư dân Trần Văn Cảnh cho gia đình và đại diện chính quyền địa phương nơi ông Cảnh sinh sống.

Ông Trần Văn Cảnh là thuyền viên trên tàu cá BĐ 97910 TS bị tai nạn lao động trên biển, được cấp cứu ngoài huyện đảo Trường Sa và đưa vào đất liền để tiếp tục điều trị bệnh.

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, ngày 20/7, Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đã tiếp nhận và tiến hành cấp cứu ngư dân Trần Văn Cảnh (48 tuổi, quê huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định), trong quá trình khai thác hải sản trên vùng biển đã bị ngã vào vật cứng trên tàu, đa chấn thương. Sau khi được cấp cứu, bệnh nhân Trần Văn Cảnh đã qua cơn nguy kịch, được lưu trú tại Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa để tiếp tục theo dõi, tuy nhiên cần phải sớm đưa vào đất liền để điều trị, chăm sóc tốt hơn.

Được lệnh của Thủ trưởng Bộ tư lệnh Hải quân, trưa 21/7, Tàu 466, Vùng 4 Hải quân đã cơ động đến đón người bệnh, đưa về đất liền tại Quân cảng Cam Ranh. Tại thời điểm được bàn giao, sức khỏe của bệnh nhân Cảnh tạm thời ổn định./.

Tiên Minh

Xem thêm