Xã hội

Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7: Nam Định tri ân gia đình chính sách, người có công

Nam Định

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng quà cho gần 58.500 người có công và thân nhân liệt sỹ.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định Trần Anh Dũng tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Chúc, sinh năm 1925, tại xã Mỹ Thắng. (Ảnh: Công Luật/TTXVN)

TTXVN - Ngày 25/7, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nam Định cùng Đoàn công tác gồm đại diện các sở, ngành, cơ quan, đơn vị đã đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc đã thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại huyện Hải Hậu; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Quốc Chỉnh thăm, tặng quà tại thành phố Nam Định và Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị thăm, tặng quà tại huyện Xuân Trường...

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo tỉnh Nam Định đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống người có công, gia đình chính sách; đồng thời khẳng định, Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh luôn quan tâm chăm lo đời sống, chế độ chính sách đối với người có công. Đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, thể hiện trách nhiệm, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. 

Lãnh đạo tỉnh Nam Định yêu cầu, cấp ủy, chính quyền các cấp đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa; huy động mọi nguồn lực, góp phần thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chăm sóc người có công, thân nhân liệt sỹ; trong đó, chú trọng vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tích cực tham gia đóng góp Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" các cấp để có điều kiện chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với gia đình chính sách, người có công.

Các địa phương thường xuyên quan tâm đến việc tu sửa, nâng cấp các công trình ghi công liệt sỹ; viếng nghĩa trang liệt sỹ, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang, đài tưởng niệm trên địa bàn; tập trung giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách ưu đãi đối với người có công và thân nhân; chú trọng công tác xét duyệt hồ sơ công nhận, giải quyết chính sách đối với người có công theo quy định mới...

Cùng với sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương, lãnh đạo tỉnh Nam Định mong muốn, các thương, bệnh binh, gia đình chính sách tiếp tục phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, không ngừng vươn lên phát triển kinh tế, ổn định đời sống, đi đầu trong việc tham gia các phong trào như: xây dựng nông thôn mới, khuyến học, khuyến tài, an sinh xã hội..., góp sức xây dựng quê hương, đất nước, trở thành tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, tỉnh đã chuyển quà của Chủ tịch nước tới 58.500 người có công và thân nhân liệt sỹ; đồng thời, trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho gần 58.500 người có công và thân nhân liệt sỹ.

Dịp này, các huyện, thành phố trong tỉnh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tri ân người có công với cách mạng./.

 


Nguyễn Lành

Tin liên quan

Xem thêm