Xã hội

Trại hè Việt Nam 2023: Tuổi trẻ Việt Nam đồng hành cùng vươn tới tương lai

Thanh Hóa

Tại chương trình, thanh niên, sinh viên kiều bào tham dự Trại hè Việt Nam 2023 và các đoàn viên, thanh niên tỉnh Thanh Hóa được trải nghiệm, tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực.

Toàn cảnh chương trình. (Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN)

TTXVN - Tối 24/7, tại thành phố Sầm Sơn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thanh Hóa phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), các đơn vị liên quan tổ chức chương trình giao lưu giữa thanh niên Thanh Hóa với Đoàn đại biểu Thanh niên Việt Nam ở nước ngoài, trong chương trình Trại hè Việt Nam 2023.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh, cùng 120 sinh viên, thanh niên là người Việt sống tại 26 quốc gia, vùng lãnh thổ và đông đảo đoàn viên, thanh niên sống trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tham dự chương trình.

Trại hè Việt Nam năm 2023 diễn ra trên toàn quốc, với sự tham gia của các đại biểu là những gương mặt tiêu biểu trong các lĩnh vực học tập, thể thao, nghệ thuật và có đóng góp tích cực cho phong trào xây dựng cộng đồng. Tại tỉnh Thanh Hóa, Trại hè được tổ chức nhằm tạo sân chơi để thanh niên, sinh viên người Việt Nam ở nước ngoài kết nối, giao lưu với thanh niên, sinh viên trong nước, trở về cội nguồn để tri ân, trải nghiệm, tạo cơ hội để thế hệ trẻ người Việt Nam nói chung, tỉnh Thanh Hóa nói riêng ở trong và ngoài nước phát huy vai trò nòng cốt của thanh niên, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Bà Vũ Thanh Huyền, Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin văn hóa (Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài) cho biết: "Đoàn đại biểu tham dự Trại hè Việt Nam 2023 đã trải nghiệm nhiều hoạt động tại miền Bắc và miền Trung, được chứng kiến, tìm hiểu về văn hóa Việt Nam; giao lưu, làm quen, kết bạn với thanh niên trong và ngoài nước. Tại buổi giao lưu này, các đại biểu là học sinh, thanh niên sống tại 26 quốc gia, vùng lãnh thổ được gặp nhau, được giao lưu với các bạn thanh niên, sinh viên tỉnh Thanh Hóa, cùng nhau viết nên những bài ca đẹp về thanh niên và thế hệ trẻ Việt Nam trong thời kỳ mới."

Thông qua giao lưu, thanh niên, sinh viên trong và ngoài nước có điều kiện gặp gỡ, kết bạn, trao đổi kinh nghiệm học tập; giữ mối quan hệ để trở thành nhịp cầu hữu nghị giữa Việt Nam và các nước trên thế giới, góp phần xây dựng đất nước tươi đẹp hơn.

Tại chương trình, thanh niên, sinh viên kiều bào tham dự Trại hè Việt Nam 2023 và các đoàn viên, thanh niên tỉnh Thanh Hóa được trải nghiệm, tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực như: Giao lưu văn nghệ, ẩm thực; đốt lửa trại; trải nghiệm các trò chơi dân gian...

Trước đó, các thanh niên, sinh viên kiều bào đã tới thăm Khu Di tích lịch sử Quốc gia Lam Kinh, Thành Nhà Hồ; thăm, tặng quà tại làng trẻ SOS; tham quan Bảo tàng Thanh Hóa, trải nghiệm các trò chơi dân gian…/.

Nguyễn Nam

Xem thêm