Chỉ đạo, Điều hành

Trại hè Việt Nam 2023: Dâng hương tưởng niệm các bậc tiên đế tại Cố đô Hoa Lư

Ninh Bình

Các kiều bào trẻ đã kính cẩn tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các bậc tiên đế - những vị Anh hùng dân tộc của ba triều đại vua Đinh Tiên Hoàng, Lê Đại Hành và Lý Công Uẩn đã có công dựng nước.

120 thanh niên, sinh viên kiều bào tiêu biểu đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự Lễ dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư. (Ảnh: Hải Yến/TTXVN)

TTXVN - Ngày 22/7, 120 thanh niên, sinh viên kiều bào tiêu biểu đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia Trại hè Việt Nam 2023 với chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam đồng hành vươn tới tương lai" đã dự Lễ dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, Đoàn thanh niên kiều bào đã dâng hương tại Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng và Đền thờ Vua Lê Đại Hành. Trong không khí linh thiêng và trang nghiêm, các kiều bào trẻ đã kính cẩn tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các bậc tiên đế - những vị Anh hùng dân tộc của ba triều đại vua Đinh Tiên Hoàng, Lê Đại Hành và Lý Công Uẩn đã có công dựng nước và thống nhất đất nước.

Sau lễ dâng hương, Đoàn thanh niên kiều bào đã tham quan, tìm hiểu một số di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh của Ninh Bình như Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư; danh thắng Động Am Tiên và Khu Du lịch sinh thái Tràng An.

120 thanh niên, sinh viên kiều bào tiêu biểu đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự Lễ dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư. (Ảnh: Hải Yến/TTXVN)

Trước đó, nằm trong hoạt động của chương trình, các kiều bào trẻ đã được giao lưu văn nghệ, thưởng thức hát Xẩm tại sân khấu Phố cổ Hoa Lư, thành phố Ninh Bình.

Tại mỗi điểm đến, các kiều bào trẻ được nghiên cứu văn hóa lịch sử, tìm hiểu và trải nghiệm văn hoá truyền thống, cũng như được chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên đặc sắc của địa phương...

Trại hè Việt Nam 2023 dự kiến kéo dài 2 tuần (từ ngày 18/7-2/8/2023), đi qua 10 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Chương trình có sự tham gia của những học sinh, sinh viên kiều bào tiêu biểu, có thành tích nổi bật trong học tập, tập hợp đoàn kết cộng đồng và có những hoạt động nổi bật hướng về quê hương đất nước./.

Thùy Dung

Xem thêm