Thời sự

Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7: Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Hà Tĩnh

Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã có buổi gặp mặt, thăm hỏi các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi ở huyện Đức Thọ.

TTXVN - Ngày 22/7, kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến huyện Đức Thọ, Cẩm Xuyên thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Phó Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đến các địa chỉ đỏ ở Hà Tĩnh để dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi thăm hỏi, tặng quà. (Ảnh: Công Tường/TTXVN)

Tại huyện Đức Thọ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã có buổi gặp mặt, thăm hỏi các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Phó Chủ tịch nước chia sẻ những khó khăn, biểu dương các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng nỗ lực vươn lên, góp phần xây dựng quê hương đất nước; động viên các học sinh vượt qua khó khăn rèn luyện, học tập tốt có kết quả cao.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi. (Ảnh: Công Tường/TTXVN)

Xúc động khi về thăm quê hương giàu truyền thống, văn hóa, lịch sử cách mạng, Phó Chủ tịch nước bày tỏ, tỉnh Hà Tĩnh vùng quê sản sinh ra nhiều nhà lãnh đạo cách mạng, nơi có nhiều di tích lịch sử, văn hóa. Những di tích này trở thành niềm tự hào không chỉ là của quê hương Hà Tĩnh mà còn là của nhân dân cả nước. Các di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng được hình thành lên từ lao động cần cù, sáng tạo của người dân, từ những chiến công hiển hách của quân và dân Hà Tĩnh trong suốt thời gian qua, nhất là trong giai đoạn kháng chiến, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà gia đình chính sách huyện Đức Thọ. (Ảnh: Công Tường/TTXVN)

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh với sự nỗ lực của Đảng bộ nhân dân Hà Tĩnh, đến nay địa phương đã nằm tốp đầu phát triển khu vực Bắc Trung Bộ và có nhiều khởi sắc. Đảng bộ Hà Tĩnh tập trung cao lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội và thực hiện tốt chính sách đối với gia đình người có công. Đến nay 98% gia đình chính sách có cuộc sống cao hơn hoặc bằng với đời sống nhân dân.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng biểu trưng 200 triệu đồng cho quỹ khuyến học hỗ trợ học sinh, sinh viên học giỏi tỉnh Hà Tĩnh. (Ảnh: Công Tường/TTXVN)

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao 50 suất quà cho bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách và trao 200 suất quà cho các học sinh nghèo, học giỏi của tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa khu mộ ở Khu di tích Tổng Bí thư Trần Phú.

Theo chương trình, chiều cùng ngày Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chắt ở xã Cẩm Hưng và thương binh Nguyễn Văn Nhượng xã Cẩm Mỹ (huyện Cẩm Xuyên).

Trong chuyến công tác tại tỉnh Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đi dâng hương Khu di tích Tổng Bí thư Hà Huy Tập, Đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn (huyện Cẩm Xuyên) và Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du (huyện Nghi Xuân).

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Chương trình “Cõi thiêng Đồng Lộc-Nối mạch ngàn năm” do Báo Nhân Dân và tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tại Khu lưu niệm Ngã ba Đồng Lộc huyện Can Lộc./.

Tường-Quân

Xem thêm