Pháp luật

Nghệ An: Bắt giữ đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt 6 tỷ đồng

Nghệ An

Lê Thị Thanh Xuân lôi kéo những người quen có điều kiện về kinh tế tham gia chung vốn mua đất, sau đó chiếm đoạt toàn bộ số tiền các bị hại góp vốn.

Đối tượng Lê Thị Thanh Xuân. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Theo điều tra, để thực hiện hành vi lừa đảo, đối tượng Xuân đã tìm kiếm những người có nhu cầu bán đất trên địa bàn thành phố Vinh, huyện Đô Lương và các địa bàn lân cận.

Sau khi có thông tin người bán đất, sơ đồ thửa đất, Lê Thị Thanh Xuân đã đưa ra những thông tin không đúng sự thật như: Chuẩn bị có đường quy hoạch chạy qua, mở rộng đường, gần các khu đô thị chuẩn bị thành lập... Nhằm lôi kéo những người quen có điều kiện về kinh tế để tham gia chung vốn mua đất, toàn bộ số tiền các bị hại góp vốn Lê Thị Thanh Xuân đã sử dụng vào mục đích cá nhân.

Trước những thủ đoạn trên, ngày 28/3, Lê Thị Thanh Xuân đã bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An bắt giữ. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định Lê Thị Thanh Xuân đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 4 bị hại với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Để phục vụ công tác điều tra, xử lý triệt để vụ án, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Nghệ An thông báo ai là bị hại của đối tượng Lê Thị Thanh Xuân thì liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự để được giải quyết./.

Tá Chuyên

Xem thêm