Pháp luật

Vụ nhận hối lộ tại Đội 2, Cục Quản lý thị trường Bình Thuận: Khởi tố thêm một bị can

Bình Thuận

Cơ quan chức năng của tỉnh Bình Thuận và huyện Hàm Thuận Nam đã nhận được thông tin phản ánh của công dân về hoạt động kiểm tra của Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Hàm Thuận Nam, huyện Hàm Tân liên quan công chức Đội 2.

TTXVN - Ngày 6/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đã tiến hành khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Hoàng Chương (cán bộ Đội Quản lý thị trường số 2 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Thuận) để điều tra, làm rõ hành vi nhận hối lộ. Các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện kiểm sát nhân dân huyện Hàm Thuận Nam phê chuẩn.

Đối tượng Nguyễn Hoàng Chương là thành viên trong Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Hàm Thuận Nam do Đội Quản lý thị trường số 2 chủ trì (trong đó có ông Trần Văn Thăng, quyền Đội trưởng; hai kiểm soát viên gồm Ngô Minh Phúc và Bùi Viết Mạnh) đã tiến hành kiểm tra việc tàng trữ đất sét tại một công ty trên địa bàn huyện. Đoàn đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để lập hồ sơ hạ thấp khối lượng đất sét mà công ty này tàng trữ không có nguồn gốc hợp pháp so với thực tế, gây thất thoát tài sản Nhà nước. Đối tượng Nguyễn Hoàng Chương là thành viên của Đoàn kiểm tra đã có hành vi nhận tiền của công ty này.

Ngày 16/9/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hàm Thuận Nam đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Văn Thăng (quyền Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2) cùng hai cán bộ khác của Đội Quản lý thị trường số 2 (Cục Quản lý thị trường Bình Thuận) là: Bùi Viết Mạnh và Ngô Minh Phúc để điều tra về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Ngày 7/2/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hàm Thuận Nam quyết định khởi tố thêm 5 bị can tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ trong vụ án này.

Trước đó, các cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Hàm Thuận Nam đã nhận được thông tin phản ánh và đơn của công dân về hoạt động kiểm tra khoáng sản (là đất sét) của Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Hàm Thuận Nam và huyện Hàm Tân liên quan đến công chức Đội Quản lý thị trường số 2. Sau đó, Công an huyện Hàm Thuận Nam đã vào cuộc điều tra, tiến hành khởi tố vụ án và thực hiện lệnh bắt giam theo quy định của pháp luật.

Vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Nguyễn Thanh

Xem thêm