Pháp luật

Triệt phá ổ nhóm chuyên trộm cắp xe công nông

Đắk Nông

Hành vi của các đối tượng được xác định là có tổ chức, thể hiện sự coi thường pháp luật và gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

Tang vật vụ việc. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 6/4, Công an huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông cho biết vừa triệt phá nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe càng (xe công nông), tạm giữ hình sự hai đối tượng, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Trước đó, từ ngày 24 - 30/3, Công an huyện Krông Nô liên tiếp nhận được tin báo của người dân về việc bị kẻ gian lấy trộm ba chiếc xe càng với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng. Hành vi của các đối tượng được xác định là có tổ chức, thể hiện sự coi thường pháp luật và gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

Xác định tính chất phức tạp của vụ việc, Công an huyện Krông Nô quyết định xác lập chuyên án để tập trung lực lượng, phương tiện đấu tranh, triệt phá nhóm đối tượng. Đến chiều 4/4, Công an huyện Krông Nô đã xác định được thủ phạm gây ra ba vụ trộm xe càng nói trên, đồng thời tạm giữ hai đối tượng gồm Nguyễn Phi Hải Đăng và Trương Minh Truyền (cùng 18 tuổi, trú tại huyện Krông Nô), thu giữ tang vật là ba chiếc xe càng.

Bước đầu các đối tượng khai nhận, vào các ngày 24, 27 và 30/3, lợi dụng đêm khuya, hai đối tượng đã đột nhập vào lấy trộm ba chiếc xe càng của người dân ở xã Đắk Drô và thị trấn Đắk Mâm (huyện Krông Nô) rồi mang sang tỉnh Đắk Lắk tiêu thụ.

Công an huyện Krông Nô đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Phi Hải Đăng và Trương Minh Truyền về hành vi trộm cắp tài sản (theo quy định tại Điều 173, Bộ luật Hình sự 2015), đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm những đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật./.

PV

Xem thêm