Pháp luật

Bắt giữ đối tượng mua bán trái phép ma túy, có hành vi manh động

Nghệ An

Công an huyện Tương Dương đã bắt giữ Và Bá Tủa, khi đối tượng đang thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Đối tượng Và Bá Tủa bị bắt giữ cùng tang vật. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Công an huyện Tương Dương (tỉnh Nghệ An) vừa phá thành công chuyên án mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn, bắt giữ đối tượng Và Bá Tủa (33 tuổi, trú xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An), thu giữ 6.000 viên ma túy đá.

Cơ quan Công an xác định, Và Bá Tủa là đối tượng chuyên cung cấp ma túy cho các con nghiện trên địa bàn huyện Tương Dương. Để đối phó với cơ quan chức năng, trong quá trình mua bán ma túy, Tủa luôn mang sẵn dao.

Sau một thời gian triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 3/4, tại khu vực rừng núi xã Hữu Khuông, Công an huyện Tương Dương đã bắt giữ Và Bá Tủa khi đối tượng đang thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 6.000 viên ma túy đá (hồng phiến); 2/3 bánh heroin có trọng lượng 253 gam; 1 con dao và các tang vật khác.

Quá trình vây bắt, Và Bá Tủa dùng dao chống trả quyết liệt nhưng với sự mưu trí, dũng cảm và tinh thần tấn công, trấn áp tội phạm đến cùng, lực lượng Công an đã khống chế đối tượng.

Tại cơ quan Công an, Và Bá Tủa đã thừa nhận hành vi phạm tội. Công an huyện Tương Dương đang củng cố hồ sơ và hoàn tất thủ tục tố tụng theo qui định của pháp luật./.

Tá Chuyên

Xem thêm