Môi trường

Nghệ An: Khuyến cáo tàu thuyền chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

Nghệ An

Các huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu và các thị xã Hoàng Mai, Cửa Lò và các đơn vị liên quan trong tỉnh Nghệ An chỉ đạo, triển khai các biện pháp ứng phó với gió mạnh trên biển.

Gió mạnh, sóng lớn trên biển. (Ảnh: Phước Ngọc/TTXVN)

TTXVN - Để chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa có công văn đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự các huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu và các thị xã Hoàng Mai, Cửa Lò và các đơn vị liên quan trong tỉnh Nghệ An chỉ đạo, triển khai các biện pháp ứng phó.

Các thuyền trưởng, các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển đã được thông báo để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ khi có tình huống cần xử lý.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An cho biết, theo bản tin dự báo khí tượng thủy văn, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp, ở vịnh Bắc bộ có gió giật cấp 6 - 7; trong ngày 8/6, vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang và khu vực giữa Biển Đông có gió Tây Nam mạnh cấp 5 - 6, giật cấp 7.

Tỉnh Nghệ An có các địa phương ven biển gồm huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu và các thị xã Hoàng Mai, Cửa Lò với khoảng 3.379 tàu thuyền các loại hoạt động trên biển, trong đó có nhiều tàu thuyền đánh bắt xa bờ, dài ngày ở các vùng biển thuộc vùng ảnh hưởng của thiên tai. Trước những diễn biến phức tạp về thiên tai trên biển, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đưa ra những thông tin cảnh báo và thông báo kịp thời để chủ các tàu thuyền và phương tiện đang hoạt động trên biển chủ động phòng tránh, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra./.

Nguyễn Văn Nhật

Xem thêm