An ninh trật tự

Nghệ An: Trần gỗ bất ngờ đổ sập, nhiều học sinh nhập viện

Nghệ An

Hiện, những học sinh bị thương nặng đã được nhà trường đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An, những học sinh bị xây xát, chấn thương nhẹ được sơ cứu tại trường.

TTXVN - Khoảng 7 giờ ngày 21/12, vào giờ học của tiết 1, tại lớp 11A9, trường Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Vinh (thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An), trần gỗ bất ngờ đổ sập khiến nhiều học sinh bị thương và nhập viện.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, Sở vừa nhận được báo cáo của Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Vinh về vụ việc này.

Nhiều phụ huynh đến cổng Trường Phổ thông Herman Gmeiner Vinh khi nghe tin báo. (Ảnh: Văn Tý/TTXVN)

Hiện, những học sinh bị thương nặng đã được nhà trường đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An, những học sinh bị xây xát, chấn thương nhẹ được sơ cứu tại trường. Bệnh viện 115 cũng cho biết, đến 9 giờ ngày 21/12, đã có 10 học sinh nhập viện, đang được các y, bác sĩ sơ cứu và theo dõi sức khỏe; trong đó có 1 học sinh bị thương khá nặng, chấn thương sọ não và cột sống, có 1 em bị gãy chân.

Trước đó, qua hình ảnh được chụp trực tiếp từ phòng học, phần mái bằng gỗ bị sập khá lớn, lớp học ngổn ngang gỗ và một số vật liệu xây dựng.

Về sự việc này, ông Nguyễn Trọng Hoàn cũng cho biết, Sở đã yêu cầu nhà trường khẩn trương cấp cứu, đảm bảo sức khỏe và trấn an tinh thần cho học sinh; đồng thời nhanh chóng kiểm tra, rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất. Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để tìm hiểu, giải quyết vụ việc.

Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Vinh được thành lập năm 1994./.

Bích Huệ

Xem thêm