An ninh trật tự

Hai học sinh đuối nước tử vong

Quảng Ngãi

Việc trẻ em vẫn tìm đến các khu vực ao, hồ, sông suối, biển để chơi, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro dẫn đến đuối nước.

Lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm 2 học sinh mất tích. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Tối 20/12, bà Phạm Thị Công, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm làm hai học sinh tử vong.

Trước đó, khoảng 16 giờ cùng ngày, sau khi kết thúc buổi học, một nhóm học sinh đi xe đạp đến bãi biển Cửa Đại, xã Nghĩa An để chơi. Sau đó không lâu, hai em P.T.H.D (sinh năm 2011) và em P.T.U (sinh năm 2011) cùng trú tại thôn Phổ An không may trượt chân rơi xuống biển mất tích. Ngay khi phát hiện vụ việc, các em đi cùng đã hô hoán người dân ứng cứu.

Nhận được tin báo, gia đình, chính quyền địa phương và lực lượng Biên phòng đã điều động phương tiện đến địa điểm trên để tìm kiếm hai em. Không lâu sau đó, lực lượng chức năng đã tìm thấy hai em và tổ chức sơ cứu nhưng cả hai em đều đã tử vong.

Hiện, thi thể hai em đã được bàn giao cho gia đình để tổ chức tang lễ theo phong tục địa phương. "Đại diện Ủy ban nhân dân xã sẽ đến thăm hỏi, chia buồn hỗ trợ phần nào đối với gia đình nạn nhân”, bà Công cho hay.

Mặc dù thời gian này Quảng Ngãi đang là mùa mưa, nhưng việc trẻ em vẫn tìm đến các khu vực ao, hồ, sông suối, biển để chơi, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro dẫn đến đuối nước. Để không xảy ra những vụ đuối nước thương tâm, các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh cần quan tâm chăm sóc, bảo vệ, quản lý, giám sát con trẻ; nâng cao nhận thức về việc luyện tập môn bơi và phòng, chống đuối nước cho trẻ./.

Đinh Hương

Xem thêm