An ninh trật tự

Xử lý kịp thời bom "khủng” trong vườn cao su ở Bình Phước

Bình Phước

Quả bom được phát hiện nằm trong vườn cao su của ông Lê Đình Minh, thuộc thôn Phú Thành, xã Phú Riềng.

Qủa bom khủng được người dân phát hiện trong vườn cao su. Ảnh: TTXVN phát

TTXVN - Ngày 7/12, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Riềng (tỉnh Bình Phước) cho biết đã xử lý an toàn một quả bom còn sót lại sau chiến tranh tại một vườn cao su ở xã Phú Riềng.

Quả bom được phát hiện nằm trong vườn cao su của ông Lê Đình Minh, thuộc thôn Phú Thành, xã Phú Riềng. Ngay sau khi nhận tin báo, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Riềng đã nhanh chóng chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự xã Phú Riềng thực hiện các biện pháp bảo vệ nghiêm ngặt hiện trường khu vực phát hiện quả bom. Đồng thời, báo cáo lên cơ quan cấp trên xin ý kiến chỉ đạo xử lý.

Sau đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Riềng điều động lực lượng chuyên môn, thu gom thành công quả bom bảo đảm an toàn. Quả bom dài khoảng 95cm, nặng khoảng 120kg, nằm sát bên đường, rất nguy hiểm và gây hoang mang cho người dân.

Theo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Riềng, bom mìn, vật liệu nổ sót lại sau chiến tranh có khả năng gây nguy hiểm rất cao cho người dân. Do đó, cộng đồng cần hết sức cảnh giác, không chủ quan và tuyệt đối không được tự ý tháo gỡ. Khi phát hiện bom mìn, vật liệu nổ, người dân cần thông báo ngay cho cơ quan quân sự gần nhất để có hướng xử lý kịp thời./.

K GỬIH

Xem thêm