An ninh trật tự

Cháy chợ Cột 3 ở thành phố Hạ Long

Quảng Ninh

Do thời tiết hanh khô, vụ cháy đã thiêu rụi 6 kiot chủ yếu bán đồ dễ cháy (đồ khô, tạp hóa). Diện tích cháy khoảng 200m2.

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Vào khoảng 1 giờ ngày 22/11, vụ cháy lớn đã xảy ra tại chợ Cột 3 (phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Vụ cháy đã thiêu rụi 6 kiot, rất may không có thiệt hại về người.

Đám cháy bùng phát tại một kiot phía ngoài nhà chợ chính, rồi lan nhanh sang 5 kiot gần đó. Do thời tiết hanh khô, các kiot chủ yếu bán đồ dễ cháy (đồ khô, tạp hóa), ngọn lửa lan nhanh, diện tích cháy khoảng 200m2.

Ngay khi nhận tin báo, lực lượng và phương tiện chữa cháy đã lập tức được huy động đến hiện trường. Đám cháy được khống chế lúc 1 giờ 30 phút cùng ngày và được dập tắt hoàn toàn lúc 2 giờ 15 phút.

Các ki-ốt bị cháy. (Ảnh: TTXVN phát)

Tại hiện trường, hàng hóa, vật dụng, vật liệu ốp trần, vách ngăn giữa các kiot đều cháy rụi, nằm ngổn ngang. Lực lượng chức năng tiến hành kiểm đếm, thống kê thiệt hại và điều tra nguyên nhân gây cháy.

Chợ Cột 3 nằm giữa khu dân cư đông đúc thuộc Khu 4B (phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long) đã xây dựng từ lâu. Khu vực phía ngoài, nơi xảy ra cháy, được cho thuê kinh doanh các mặt hàng khô, tạp hóa, trong đó, có kiot có tủ lạnh lưu điện qua đêm để bảo quản hoa quả.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng yêu cầu các hộ nâng cao ý thức, thực hiện các biện pháp phòng cháy để bảo vệ tài sản của mình.

Trong ngày 22/11, đại diện lãnh đạo UBND phường và Hội Chữ Thập đỏ phường Hồng Hải đã đến thăm hỏi, trao 15 triệu đồng hỗ trợ 6 hộ tiểu thương có kiot bị cháy./.

Văn Đức

Xem thêm