An ninh trật tự

Vụ nổ tại Công ty DQS Quảng Ngãi: 3 nạn nhân nguy kịch

Đà Nẵng

Bệnh viện Đà Nẵng đã kích hoạt quy trình báo động đỏ, tập trung tổng lực để đánh giá tổn thương và điều trị cho 9 bệnh nhân, trong đó có 3 trường hợp bỏng nặng ở mức độ 3, độ 4.

Bệnh nhân bị bỏng đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 4/11, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho 9 nạn nhân trong vụ nổ bình gas tại Quảng Ngãi, trong đó có 3 nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng Lê Đức Nhân cho hay, Bệnh viện đã kích hoạt quy trình báo động đỏ, tập trung tổng lực để đánh giá tổn thương và điều trị cho 9 bệnh nhân, trong đó có 3 trường hợp bỏng nặng ở mức độ 3, độ 4; 6 trường hợp còn lại bỏng ở mức độ 1, 2 ,3 với diện tích bỏng khoảng 50-60%. Hiện tình hình sức khỏe của các bệnh nhân đang được theo dõi.

Trước đó, khoảng 14 giờ, ngày 3/11, tại khu vực hầm chứa hàng của Công ty TNHH Một thành viên Công nghiệp tàu thủy Dung Quất (Công ty DQS - trụ sở tại Khu kinh tế Dung Quất) xảy ra vụ nổ bình gas, khiến 9 công nhân bị bỏng. Ngay sau đó, tất cả các bệnh nhân đã được chuyển ra đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (tại huyện Núi Thành, Quảng Nam) để cấp cứu.

Sau khi sơ cứu ban đầu, nhận thấy vượt khả năng điều trị, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã làm thủ tục để chuyển các bệnh nhân đến Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục điều trị./.

Võ Văn Dũng

Xem thêm