An ninh trật tự

Điều tra, làm rõ vụ người nhà bệnh nhân hành hung nhân viên y tế

Bình Phước

Công an thành phố Đồng Xoài đang điều tra, làm rõ vụ một điều dưỡng thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước bị người nhà bệnh nhân hành hung gây thương tích.

Điều dưỡng Nghĩa bị người nhà bệnh nhân hành hung gây thương tích. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

TTXVN - Ngày 5/11, Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an phường Tiến Thành điều tra, làm rõ vụ một điều dưỡng thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước bị người nhà bệnh nhân hành hung gây thương tích.

Nạn nhân là anh Trương Ngọc Nghĩa, cán bộ tiếp nhận thuộc Khoa ngoại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước.

Theo anh Nghĩa, khoảng 2 giờ ngày 5/11, anh tiếp nhận bệnh nhân tên Ngô Minh Đức (ngụ thành phố Đồng Xoài) có vết thương bị mất đầu sa của ngón 4, bàn tay phải.

Khi hướng dẫn người nhà bệnh nhân ghi hồ sơ, điều dưỡng Nghĩa đã đề nghị người nhà ghi đúng tuổi theo năm sinh của bệnh nhân nhưng phía người nhà bệnh nhân viết chưa đúng nên phải viết lại. Sự việc tưởng như không có gì, tuy nhiên sau đó, một số người nhà bệnh nhân đã manh động, dùng ghế đuổi đánh điều dưỡng Nghĩa khiến anh bị thương tích ở cánh tay, bàn tay và phần đầu.

Theo ghi nhận, tại hiện trường, một chiếc ghế nhựa bị gãy chân, một số ghế ngồi làm việc bị ngã đổ.

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Vũ Xuân Thủy, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, phía bệnh viện đã phối hợp với cơ quan công an trích xuất camera tại bệnh viện, trấn an các bác sĩ, điều dưỡng an tâm công tác; đồng thời phối hợp chặt chẽ với công an địa phương để điều tra, xử lý.

Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước hy vọng nhận được sự phối hợp tốt hơn nữa với các cơ quan, ban, ngành để đảm bảo an toàn, an ninh trật tự tại địa bàn bệnh viện; quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh đang điều trị tại bệnh viện.

Hiện tại, sức khỏe của điều dưỡng Nghĩa cơ bản ổn định, nhưng phần đầu đang bị đau, choáng, cần phải chụp CT để kiểm tra.

Công an thành phố Đồng Xoài đã khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera và mời những người liên quan lên làm việc để điều tra, làm rõ vụ việc./.

Đậu Tất Thành

Xem thêm