Xã hội

Người dân Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã có nước sạch sử dụng

Lâm Đồng

Chiều 8/3, hệ thống cung cấp nước sạch đã hoạt động trở lại, nước máy dẫn đến từng hộ dân

Người dân trước đây phải mua nước sạch thì nay đã có nước
Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN

TTXVN-Sau phản ánh của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam về việc người dân các xã Đại Lào và Lộc Châu (thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng) thiếu nước sinh hoạt do ảnh hưởng của khô hạn, chiều 8/3, bà con cho biết, hệ thống cung cấp nước sạch đã hoạt động trở lại, nước máy dẫn đến từng hộ.

Theo anh Dương Quốc Tùng (thôn 3, xã Đại Lào) từ chiều cùng ngày, hệ thống cấp nước máy cung cấp nước cho gia đình anh và các hộ trong vùng đã hoạt động trở lại. Nước chảy rất mạnh, đảm bảo nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt cho bà con trong khu vực.

Cũng trong ngày 8/3, UBND thành phố Bảo Lộc đã có công văn đề nghị Công an tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ xe vận chuyển nước phục vụ sinh hoạt cho các xã Đại Lào, Lộc Châu. Cụ thể, phương tiện vận chuyển nước là xe chuyên dụng phục vụ phòng cháy, chữa cháy sẽ chở nước đến khu vực bồn chứa nước tại các xã để cung ứng cho người dân sử dụng. Kinh phí vận chuyển nước sạch sẽ do UBND thành phố Bảo Lộc chịu trách nhiệm chi trả.

Trước đó, ngày 6/3, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam có bài phản ánh tình trạng hàng trăm hộ dân tại các xã Đại Lào và Lộc Châu (Bảo Lộc) thiếu nước sinh hoạt do ảnh hưởng của khô hạn. Để có nước sinh hoạt, người dân địa phương phải mua nước nơi khác về sử dụng với giá 100.000 đồng/m3. 

Đáng chú ý, địa bàn hai xã này được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng triển khai dự án cấp nước sạch nông thôn với kinh phí hơn 26 tỷ đồng từ nguồn vốn vay Ngân hàng Thế giới từ năm 2021. Dự kiến, năm 2022, Dự án tiến hành đấu nối nguồn nước từ Công ty Cổ phần Cấp thoát nước và Xây dựng Bảo Lộc để cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho khoảng 2.000 hộ dân, với hơn 9.000 nhân khẩu thuộc hai xã Đại Lào, Lộc Châu. Tuy nhiên, đến nay, sau gần 4 năm triển khai, do nhiều vị trí, hạng mục công trình chưa đảm bảo cho việc cấp nước nên chưa được bàn giao nghiệm thu, đưa vào sử dụng./.

Nguyễn Dũng

Xem thêm