Pháp luật

Người dân cần cảnh giác với website giả mạo Công ty Điện lực Kon Tum

Kon Tum

UBND huyện Ia H’Drai xác định trang web https://chamsockhachang.com/dien-luc-huyenia-hdrai/ là giả mạo, có dấu hiệu lợi dụng để lừa đảo, trục lợi.

Trang web https://chamsockhachang.com/dien-luc-huyenia-hdrai/ là giả mạo. (Ảnh:TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 19/9, ông Lê Đình Giáp, Giám đốc Điện lực thành phố Kon Tum (Công ty Điện lực Kon Tum) cho biết, qua nắm bắt thông tin từ khách hàng và các trang mạng, Điện lực thành phố Kon Tum đã phát hiện trang web https://chamsockhachang.com/dien-luc-huyenia-hdrai/giả mạo thông tin của Công ty Điện lực Kon Tum. Công ty cảnh báo người dân và khách hàng không liên hệ hoặc khai thác thông tin từ trang web này.

Theo đó, trang web https://chamsockhachang.com/dien-luc-huyenia-hdrai/ mạo danh là tổng đài số điện thoại Điện lực huyện Ia H’Drai. Trên trang web này, các thông tin về huyện Ia H’Drai, công bố số điện thoại đường dây nóng để người dân, doanh nghiệp, khách hàng liên hệ để giải đáp các vấn đề như xử lý sự cố điện, kiểm tra đường dây điện theo định kỳ, thông báo lịch cắt điện, hướng dẫn thanh toán tiền điện…

Ông Lê Đình Giáp cho biết, trang web trên không phải trang web chính thống của ngành Điện. Hiện nay, hoạt động cung cấp điện khu vực huyện Ia H’Drai do Điện lực thành phố Kon Tum (thuộc Công ty Điện lực Kon Tum) đảm nhiệm. Tổng đài chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung là 19001909, website chính thức là https://cskh.cpc.vn, https://cpc.vn hoặc https://pckontum.cpc.vn.

UBND huyện Ia H’Drai xác định trang web https://chamsockhachang.com/dien-luc-huyenia-hdrai/ là giả mạo, có dấu hiệu lợi dụng để lừa đảo, trục lợi. UBND huyện đề nghị Điện lực thành phố Kon Tum rà soát, thống kê những khách hàng đã bị kẻ xấu mạo danh điện lực huyện Ia H’Drai để khai thác thông tin cá nhân và yêu cầu nộp tiền điện.

UBND huyện yêu cầu các phòng chuyên môn khẩn trương xác minh, làm rõ địa chỉ, tên trang, đường link, hình ảnh của trang web trên để UBND huyện báo cáo Sở Thông tin và Truyền thông có biện pháp xử lý. Các xã tuyên truyền đến toàn thể nhân dân về trang web giả mạo, không liên hệ hoặc khai thác thông tin từ trang web trên; tuyên truyền, hướng dẫn của người dân cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng;…

Trước đó, tháng 8/2023, phóng viên TTXVN đã thông tin cảnh báo lừa đảo bằng hình thức hoàn tiền điện tại Kon Tum. Điều này cho thấy tình trạng các đối tượng lợi dụng danh nghĩa ngành Điện để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hoặc thông tin cá nhân tại Kon Tum đang có chiều hướng gia tăng. Vì vậy, người dân cần hết sức cảnh giác, không làm theo hướng dẫn từ các số điện thoại hoặc trang web lạ để tránh bị lừa đảo./.

Dư Toán

Tin liên quan

Xem thêm