Thời tiết

Nhiệt độ tại Bắc Bộ có xu hướng ấm lên về trưa và chiều

Nhiệt độ Bắc Bộ có xu thế ấm lên về trưa và chiều. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to,

Ảnh minh họa (Nguồn TTXVN)


(TTXVN) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ Bắc Bộ có xu thế ấm lên về trưa và chiều. Tuy nhiên sáng và đêm, Bắc Bộ trời vẫn tiếp túc rét, có nơi rét đậm, rét hại. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 6/12: Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét, có nơi rét đậm, trưa chiều giảm mây trời hửng nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, có nơi dưới 10 độ C; cao nhất 18-21 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 25 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét, riêng vùng núi có nơi rét đậm, trưa chiều  trời hửng nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, riêng vùng núi phía Bắc 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C, cao nhất 18-21 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, trời rét, trưa chiều trời hửng nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 12-14 độ C, cao nhất 19-21 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc (từ Thanh Hóa đến Quảng Bình) có mưa vài nơi, trời rét; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.trời lanh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 15-17 độ C, phía Nam 18-20 độ C, cao nhất 19-22 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, dông; riêng khu vực từ Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 25-28 độ C, riêng Ninh Thuận-Bình Thuận 29-31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào, dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào, dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 18-21 độ C, cao nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, trước thời tiết lạnh và rét, người dân cần giữ ấm cho cơ thể bằng cách ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để nâng cao sức chống đỡ của cơ thể. Giữ ấm cơ thể là biện pháp hàng đầu để phòng bệnh. 

Các gia đình cần giữ gìn vệ sinh nhà cửa, vật dụng cá nhân tốt, không để bị ẩm mốc, tránh vi khuẩn cư ngụ, gây bệnh cho người thân. Để phòng bệnh hiệu quả, người dân cần bảo đảm ăn uống đúng giờ, đúng bữa, duy trì chế độ tập thể dục thường xuyên…/.


Thắng Trung

Xem thêm