Khoa học

Nhiều công nghệ hiện đại được giới thiệu tại Triển lãm quốc tế Analytica Vietnam 2023

TP. Hồ Chí Minh

Analytica Vietnam 2023 có vai trò quan trọng trong việc kết nối cung cầu thông tin, công nghệ, thiết bị cũng như tiếp nhận, chuyển giao các công nghệ tiên tiến, hiện đại trong lĩnh vực công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán, công nghệ sinh học.

Ban Tổ chức trao đổi thông tin với báo chí. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)

TTXVN - Triển lãm quốc tế lần thứ 7 về công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh học (Analytica Vietnam 2023) do Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Tập đoàn Messe Munchen (Đức) tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 19 - 21/4 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh). Thông tin được Ban Tổ chức công bố sáng 17/4 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo ông Vũ Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia, Analytica Vietnam 2023 có vai trò quan trọng trong việc kết nối cung cầu thông tin, công nghệ, thiết bị cũng như tiếp nhận, chuyển giao các công nghệ tiên tiến, hiện đại trong lĩnh vực công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán, công nghệ sinh học. Triển lãm sẽ hỗ trợ các tổ chức, cá nhân có nhu cầu về công nghệ cao, thiết bị hiện đại giảm chi phí tìm kiếm và tiếp cận trực tiếp các nhà cung cấp nước ngoài.

Analytica Vietnam 2023 có mục tiêu giới thiệu với cộng đồng khoa học và doanh nghiệp trong nước những công nghệ, thiết bị tiên tiến, hiện đại nhất của các đơn vị đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Đức, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh, Pháp, Nga, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc… Hơn 150 đơn vị sẽ tham gia trưng bày, nổi bật có Agilent, Eppendorf, Merck, Metrohm, Mettler Toledo, Shimadzu, Thiết bị Sài Gòn (SISC Group)…

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)

Nhiều công nghệ thiết bị được giới thiệu lần này như máy sắc ký lỏng ghép khối phổ tứ cực - thời gian bay, thiết bị quang phổ huỳnh quang tia X tán xạ năng lượng, máy quang phổ hồng ngoại FTIR Alpha II, thiết bị chuẩn độ điện thế tự động, hệ thống phân tích phân bón tự động, phương pháp tích hợp mới giúp tăng năng suất và hiệu quả trong phòng thí nghiệm hiện đại…

Theo ông Armin Wittmann, Giám đốc Triển lãm Analytica (Tập đoàn Messe Munchen), Analytica Vietnam 2023 sẽ cung cấp nền tảng để hỗ trợ sự phát triển lớn mạnh, tạo điều kiện chuyển giao công nghệ và thúc đẩy đầu tư vào phòng thí nghiệm và công nghệ sinh học. Dự kiến có 5.000 khách hàng, chuyên gia từ nhiều nơi trên thế giới tham dự, Triển lãm lần này kỳ vọng có khoảng 200 cuộc gặp trực tiếp giữa các bên để kết nối và chuyển giao công nghệ.

Nhiều hoạt động được tổ chức trong khuôn khổ triển lãm có các hội nghị, hội thảo khoa học về phân tích y dược và hình sự; phân tích môi trường và kiểm định chất lượng môi trường; phân tích thực phẩm, kiểm định an toàn thực phẩm; những phương pháp phân tích mới với sự tham gia của các nhà khoa học đến từ Thụy Sỹ, Đức, Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Việt Nam.../.

Tiến Lực

Xem thêm