Thời tiết

Nhiều tuyến đường ở Hà Nội bị ngập do mưa lớn

Hà Nội

Các điểm ngập đều có độ sâu khoảng 20 - 30 cm nước. Nước ngập khiến nhiều phương tiện di chuyển khó khăn, một số xe máy đã bị chết máy.

TTXVN - Cơn mưa rào lớn vào lúc khoảng 19 giờ ngày 20/6 đã gây ngập úng tại một số tuyến đường phố của Hà Nội.

Nước ngập trên phố Đội Cấn. (Ảnh: Mạnh Khánh/TTXVN)

Đến thời điểm 19 giờ 25 phút, có các điểm ngập như: Thụy Khuê - dốc La Pho; Hoa Bằng; Đỗ Đức Dục; ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt; Phan Văn Trường; Trần Bình (đoạn trường cổng UBND phường Mai Dịch); Nguyễn Khuyến (đoạn trước cổng trường Lý Thường Kiệt); Hòe Nhai…

Theo ghi nhận, các điểm ngập đều có độ sâu khoảng 20 - 30 cm nước. Do nước ngập, nên một số phương tiện di chuyển khó khăn, một số xe máy đã bị chết máy.

Theo Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội, mưa lớn xảy ra trên diện rộng trên địa bàn thành phố. Lượng mưa đo được tại một số khu vực tính đến thời điểm 19h 30 như sau: Nam Từ Liêm là 72.3mm; Cầu Giấy là 43.2mm; Thanh Xuân là 40.2mm; Hoài Đức là 42.9 mm; Còn các quận gồm: Đống Đa, Ba Đình; Hoàn Kiếm đều có lượng mưa trên 20mm.

Nước ngập khu vực phố Hòe Nhai. (Ảnh: Mạnh Khánh/TTXVN)

Sau khi xuất hiện mưa, Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội đã cắt cử nhân lực ứng trực tại một số khu vực ngập kể trên, đặt biển cảnh báo, tua vớt rác đưa nước tới các cửa cống, hố ga. Mặt khác, các lực lượng ứng trực cũng hướng dẫn, giúp đỡ người tham gia giao thông đi lại an toàn.

Phía Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết thêm, với lượng mưa như trên, trên đường phố sẽ xuất hiện điểm ngập, ứ đọng nước do vượt công suất tiêu thoát nước của hệ thống ống cống. Tuy nhiên, sau khi mưa ngớt khoảng 20 -30 phút, nước tại các điểm ngập trên đường phố Hà Nội sẽ cơ bản rút hết, phương tiện đi lại thuận lợi./.

Mạnh Khánh

Xem thêm