Văn hóa

Nô nức hội đua thuyền trên sông Lô

Tuyên Quang

tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Hội đua thuyền trên sông Lô sau 2 năm bị gián đoạn do dịch COVID-19. Đây là lễ hội được thành phố Tuyên Quang tổ chức hằng năm vào dịp đầu Xuân, thu hút hàng vạn người dân và du khách.

Hội đua thuyền trên sông Lô Xuân Quý Mão 2023

TTXVN - Chiều 25/1 (tức mùng 4 Tết Quý Mão 2023), UBND thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Hội đua thuyền trên sông Lô sau 2 năm bị gián đoạn do dịch COVID-19. Đây là lễ hội được thành phố Tuyên Quang tổ chức hằng năm vào dịp đầu Xuân, thu hút hàng vạn người dân và du khách.

Hội đua thuyền trên sông Lô Xuân Quý Mão 2023

Hội đua thuyền trên sông Lô xuân Quý Mão có 15 đơn vị xã, phường trên với hơn 400 vận động viên tham gia. Mỗi đội đua trải qua một vòng đua trên sông Lô với độ dài 5 km. Hội đua thuyền trên sông Lô là một trong những hoạt động khuyến khích nhân dân rèn luyện, nâng cao sức khỏe, góp phần thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng, xây dựng đời sống mới.

Sau những màn tranh tài gay cấn, quyết liệt, hấp dẫn dưới sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả, Đội đua phường Minh Xuân đoạt giải Nhất, Đội đua xã Lưỡng Vượng đoạt giải Nhì và Đội đua phường Tân Hà đoạt giải Ba. Các đội còn lại được Ban Tổ chức trao giải Khuyến khích

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội phường Minh Xuân

Hội đua thuyền trên sông Lô là lễ hội sông nước độc đáo của nhân dân thành phố Tuyên Quang, được lưu truyền từ xa xưa, thể hiện sự mạnh mẽ, tinh thần thượng võ và khát khao chinh phục sông nước của người dân thành phố, tạo nên bản sắc văn hóa của vùng đất và con người xứ Tuyên. Đây cũng là điểm nhấn để thu hút khách du lịch của thành phố Tuyên Quang trong những năm gần đây./.

Quang Cường

Xem thêm