Hội nhập

Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Abyei

Toàn thể 184 cán bộ, nhân viên Đội Công binh số 2 đều có bản lĩnh chính trị vững vàng, yên tâm công tác, đoàn kết, thống nhất cao.

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn động viên các chiến sỹ trước khi lên đường làm nhiệm vụ quốc tế. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

TTXVN - Mới đây, Đội Công binh số 2 của Việt Nam đã chính thức lên đường để tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại phái bộ UNISFA, khu vực Abyei. Với những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị kỹ lưỡng, toàn Đội đều thể hiện quyết tâm hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, qua đó góp phần thực hiện sứ mệnh nhân đạo, khẳng định và lan tỏa hình ảnh của Bộ đội Cụ Hồ trong mắt bạn bè quốc tế.

Giao nhiệm vụ cho Đội Công binh số 2 trước khi lên đường, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Tổ phó Tổ Công tác liên ngành, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc yêu cầu các thành viên của Đội đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ Liên hợp quốc và Bộ Quốc phòng giao.

Bên cạnh đó, các quân nhân cần giữ vững, phát huy truyền thống, hình ảnh người chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam; tiếp tục xây dựng hình ảnh tốt đẹp về Quân đội nhân dân Việt Nam đối với bạn bè quốc tế và người dân địa phương tại địa bàn đóng quân; góp phần thực hiện tốt đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, nâng cao uy tín, vị thế của Quân đội nhân dân Việt Nam, tạo dựng môi trường quốc tế thuận lợi để xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đặc biệt, Đội Công binh số 2 cần quán triệt, thực hiện nghiêm các quy định của Liên hợp quốc, của phái bộ, luật pháp của quốc gia sở tại; chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của Quân đội, đảm bảo an toàn trong thực hiện nhiệm vụ.

Theo Đại tá Nguyễn Việt Hưng, Đội trưởng Đội Công binh số 2, trước khi lên đường, cán bộ, chỉ huy Đội đã tham mưu, đề xuất đầy đủ chế độ, chính sách cho cán bộ, nhân viên theo quy định hiện hành. Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam phối hợp với các cơ quan, đơn vị thường xuyên quan tâm chính sách hậu phương quân đội, nhất là những cán bộ, nhân viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để kịp thời động viên và giải quyết để cán bộ, nhân viên trong Đội thực sự yên tâm trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ tại phái bộ.

Toàn thể 184 cán bộ, nhân viên Đội Công binh số 2 đều có bản lĩnh chính trị vững vàng, yên tâm công tác, đoàn kết, thống nhất cao, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị giao cho với ý chí quyết tâm cao nhất, phát huy kết quả đã đạt được của Đội Công binh số 1 trong nhiệm kỳ qua.

Phát biểu tại Lễ tiễn Đội Công binh số 2 với lời hứa quyết tâm, Đại tá Nguyễn Việt Hưng khẳng định, toàn Đội sẽ thường xuyên quán triệt, thực hiện nghiêm mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ thị, nghị quyết của Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng về nhiệm vụ công tác đối ngoại quốc phòng, hội nhập quốc tế và bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong tình hình mới

Đồng thời, cán bộ, nhân viên trong Đội sẽ tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ mọi mặt; kế thừa và phát huy những kinh nghiệm của các thế hệ đi trước; nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, đoàn kết quốc tế, chung sức đồng lòng, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Cùng với đó, Đội Công binh số 2 phối hợp với đơn vị bạn trong phái bộ UNISFA, chính quyền và nhân dân địa phương khu vực Abyei tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, giúp đỡ nhân dân..., lập nhiều thành tích hướng tới chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và kỷ niệm 10 năm Ngày truyền thống Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Thông qua các hoạt động tại địa bàn, Đội Công binh số 2 sẽ lan tỏa mạnh mẽ những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đất nước, con người Việt Nam và phẩm chất cao quý Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới đến với bạn bè quốc tế.

Đặc biệt, toàn thể cán bộ, nhân viên trong Đội sẽ luôn chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của Quân đội, quy tắc ứng xử của Liên hợp quốc, quy định của phái bộ và pháp luật của nước sở tại; tìm hiểu phong tục, tập quán, đặc thù dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng của nhân dân địa phương và đồng nghiệp quốc tế để ứng xử văn minh trong quá trình công tác tại phái bộ./.

PV

Tin liên quan

Xem thêm