Hội nhập

Tập huấn kỹ năng truyền thông hiện đại và thông tin đối ngoại cho người phát ngôn, cán bộ tuyên truyền đối ngoại

Khóa học có nội dung hết sức thiết thực góp phần hỗ trợ nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ địa phương trực tiếp triển khai công tác thông tin đối ngoại và là hoạt động có ý nghĩa trong năm kỷ niệm đánh dấu 1 thập kỷ xây dưng quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper chia sẻ ý kiến tại Khóa tập huấn. (Nguồn: Bộ Ngoại giao)

TTXVN - Trong các ngày từ 9-11/8, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức Khóa tập huấn về kỹ năng truyền thông hiện đại và thông tin đối ngoại cho người phát ngôn, cán bộ phụ trách công tác báo chí tuyên truyền đối ngoại của các tỉnh, thành trên toàn quốc.

Khóa tập huấn được tổ chức theo sáng kiến của Bộ Ngoại giao hai nước nhân dịp kỷ niệm 10 năm xác lập quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ (2013 - 2023).

Khai mạc Khóa tập huấn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, đây là khóa đào tạo truyền thông đầu tiên được tổ chức trên cơ sở hợp tác giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thông qua Đại sứ quán tại Hà Nội và nhận được sự hưởng ứng rất đông đảo của các địa phương trên cả nước với sự tham dự của 62 học viên đến từ 49 tỉnh, thành phố.

Khóa học có nội dung hết sức thiết thực góp phần hỗ trợ nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ địa phương trực tiếp triển khai công tác thông tin đối ngoại và là hoạt động có ý nghĩa trong năm kỷ niệm đánh dấu 1 thập kỷ xây dưng quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ cũng như góp phần vào quá trình thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Tại Khóa học, Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper khẳng định Khóa học là sự kiện tổ chức vào thời điểm đặc biệt, giúp hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ ngày càng gần gũi hơn và quan hệ sâu sắc hơn trên nhiều bình diện, nhất là quan hệ thương mại giữa hai nước đã đi từ số 0 đến tổng khối lượng 139 tỷ USD như hiện nay.

Với mục đích hỗ trợ nâng cao năng lực cho các địa phương trong công tác tuyên truyền, phát ngôn và thông tin đối ngoại, Khóa bồi dưỡng tập trung vào 9 nội dung kiến thức và đào tạo các kỹ năng về cách thức tổ chức chiến dịch truyền thông cho hoạt động đối ngoại; đổi mới hình thức trong công tác thông tin đối ngoại; kỹ năng của người phát ngôn trong làm việc với báo chí, phát biểu trước công chúng, quản lý hình ảnh; nắm bắt xu hướng truyền thông qua sử dụng trí tuệ nhân tạo; các phương thức truyền tin cho khán giả; xây dựng nội dung thông tin truyền tải thông điệp tích cực; thông hiểu truyền thông và xử lý khủng hoảng truyền thông...

Bên cạnh việc đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, Khóa tập huấn còn tạo dựng mạng lưới, gia tăng kết nối giữa các lực lượng làm công tác thông tin đối ngoại giữa các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung và với Đại sứ quán Hoa Kỳ nói riêng, qua đó góp phần tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, hợp tác trong tương lai cũng như gắn kết quan hệ hai nước./.

Tin liên quan

Xem thêm