Thời sự

Phản hồi về việc ứng dụng Snapchat sử dụng đường lưỡi bò phi pháp

Trước việc ứng dụng Snapchat sử dụng bản đồ đường lưỡi bò phi pháp, Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định nếu không thể liên hệ để gỡ nội dung sẽ dùng biện pháp kỹ thuật để xử lý

Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Lê Quang Tự Do trả lời báo chí. (Ảnh: Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp)

TTXVN - Chiều 6/11, tại họp báo thường kỳ Bộ Thông tin và Truyền thông, trả lời báo chí về việc người dùng phát hiện ứng dụng Snapchat sử dụng bản đồ đường lưỡi bò phi pháp, ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết Cục đã ghi nhận thông tin. Tuy nhiên, mạng xã hội này không có người đại diện cũng như đầu mối liên hệ tại Việt Nam.

Theo ông Lê Quang Tự Do, Bộ Thông tin và Truyền thông đang tìm giải pháp xử lý. Nếu không thể liên hệ để gỡ nội dung, cơ quan quản lý nhà nước sẽ dùng biện pháp kỹ thuật.

Trước đó, ngày 5/11, khi truy cập phần Bản đồ trong ứng dụng Snapchat trên điện thoại, người dùng Việt Nam đã rất bức xúc vì ứng dụng hiển thị đường lưỡi bò phi pháp; đồng thời, ứng dụng này không hiển thị Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam./.

Phúc Hằng

Xem thêm