Pháp luật

Phạt hành chính 75 triệu đồng Công ty tổ chức sự kiện tôn vinh “Nhà thơ thế giới”

Quảng Ninh

Liên ngành các sở: Văn hóa và Thể thao, Du lịch, Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh và UBND thành phố Hạ Long đã mời Giám đốc Công ty cổ phần Hằng Holy đến làm việc.

(TTXVN) Ngày 6/1, Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Quảng Ninh thông tin: Thanh tra Sở này đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định xử phạt Công ty cổ phần Hằng Holy 75 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo liên quan đến vụ việc vinh danh “nhà thơ thế giới” tại thành phố Hạ Long hồi cuối tháng 12/2022; đồng thời, buộc công ty phải tháo gỡ các hình ảnh đăng tải logo của các đơn vị: VOV, VTV, VTC, ANTV, Hà Nội TV trong các sự kiện diễn ra ngày 22.12.2022.

Trước đó, nhiều cơ quan truyền thông có phản ánh về vụ việc Công ty cổ phần Hằng Holy tổ chức chương trình “Travel & Asian Guinness Record Talent 2022” vào cuối tháng 12, trong đó có phần vinh danh một cá nhân là “nhà thơ thế giới” gây ra những ý kiến trái chiều trong dư luận.

Đặc biệt, trong quá trình tổ chức sự kiện này, Công ty Hằng Holy sử dụng logo các cơ quan báo chí lớn trên pano của mình khiến nhiều cơ quan báo chí phản ứng gay gắt vì cho rằng đơn vị tổ chức sự kiện chưa xin phép.

Ngày 6/1, Liên ngành các sở: Văn hóa và Thể thao, Du lịch, Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh và UBND thành phố Hạ Long đã mời Giám đốc Công ty cổ phần Hằng Holy đến làm việc. Qua phân tích, đối chiếu với những quy định hiện hành liên quan, Công ty cổ phần Hằng Holy thừa nhận các lỗi vi phạm.

Cụ thể, Công ty cổ phần Hằng Holy đã tổ chức chương trình “Travel &Asian Guinness Record Talent 2022” tại sân của Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông (thành phố Cẩm Phả) và tại Khách sạn Mường Thanh Luxury (phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long) có sử dụng logo VOV, VTV, VTC, ANTV, Hà Nội TV trên các ấn phẩm thiết kế của công ty trong việc tổ chức các sự kiện tại tỉnh Quảng Ninh khi chưa được chấp thuận của các đơn vị nêu trên. Hành vi này vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ, vi phạm Điểm a, Khoản 3, Điều 34 Nghị định số 38/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Công ty cổ phần Hằng Holy đã thực hiện đêm “Gala Cộng đồng doanh nhân – Người của công chúng” tại Khách sạn Mường Thanh Luxury bao gồm các hoạt động: giới thiệu, tôn vinh, tri ân các thành phần đại biểu tham gia sự kiện tài trợ, biểu diễn nghệ thuật nội bộ… thực hiện không đúng thông báo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định về tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ nội bộ. Hành vi trên vi phạm Điểm b, Khoản 1, Điều 11, Nghị định số 38/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo./.

Văn Đức

Xem thêm