Văn hóa

Phát huy giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc Kinh - Hoa - Khmer

Vĩnh Long

Hoạt động này được tổ chức nhằm chung tay gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa của đồng bào Kinh - Hoa - Khmer.

TTXVN - Ngày 31/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long tổ chức Liên hoan tiếng hát thanh niên Kinh - Hoa - Khmer năm 2023.

Một tiết mục tại liên hoan. (Ảnh: Phạm Minh Tuấn/TTXVN)

Tham gia liên hoan có hơn 40 thanh niên của 3 dân tộc đến từ 7 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn. Các đội mang đến liên hoan hơn 20 tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca…, thể hiện lòng tự hào về truyền thống dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước; niềm tin yêu đối với Đảng, Bác Hồ và những đặc trưng truyền thống của dân tộc: Kinh, Hoa, Khmer, tinh thần đoàn kết chung tay xây dựng quê hương của đồng bào các dân tộc anh em. Kết quả, giải Nhất thuộc về đơn vị thành phố Vĩnh Long.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phạm Minh Hoàng cho biết, liên hoan được tổ chức nhằm chung tay gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa của đồng bào Kinh - Hoa - Khmer, để cùng hòa vào dòng chảy chung của văn hóa dân tộc; đồng thời bồi đắp truyền thống yêu nước trong thế hệ trẻ, góp phần củng cố, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Liên hoan cũng là dịp để thanh niên của 3 dân tộc Kinh - Hoa - Khmer gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt thêm tình đoàn kết, sáng tạo các giá trị văn hóa mới; phát hiện bồi dưỡng những giọng hát hay để tuyển chọn lực lượng cộng tác viên các chương trình nghệ thuật thi diễn, giao lưu trong và ngoài tỉnh.

Vĩnh Long là tỉnh có cơ cấu đa dân tộc, trong đó người Khmer và người Hoa có số lượng chỉ sau người Kinh. Tỉnh đã triển khai nhiều chính sách về công tác dân tộc, qua đó đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện rõ rệt; tỷ lệ hộ nghèo giảm; bản sắc văn hóa dân tộc được quan tâm bảo tồn, phát triển./.

Phạm Minh Tuấn

Xem thêm