An sinh

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, chúc Tết tại Cần Thơ

Cần Thơ

Phó Chủ tịch nước mong muốn có thêm nhiều nguồn lực chăm lo để mọi người, mọi nhà đều có cuộc sống ổn định, đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Phó Chủ tịch nước thă, tặng quà tại Cần Thơ. (Ảnh: TTXVN)

TTXVN - Chiều 16/1, tại thành phố Cần Thơ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Cần Thơ; thăm, chúc Tết Bộ Tư lệnh Quân khu 9.

Phát biểu tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã vui mừng thông báo những kết quả đã đạt được về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội năm 2022 của nước ta; đồng thời đánh giá cao những kết quả mà thành phố Cần Thơ đã đạt được trong năm 2022 vừa qua, ghi nhận những cố gắng của lãnh đạo thành phố để đạt được những kết quả bước đầu trong việc nâng cao uy thế là một đô thị trung tâm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Thành phố cũng đã dành nhiều nguồn lực để quan tâm chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Phó Chủ tịch nước cũng chia sẻ với những gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động gặp khó khăn, đồng thời biểu dương các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã dành nhiều nguồn lực chăm lo để mọi người, mọi nhà đều có cuộc sống ổn định, đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Phó Chủ tịch nước cho biết, Cần Thơ là đô thị trung tâm của khu vực, có nhiều thuận lợi song cũng nhiều thách thức, do đó lãnh đạo địa phương cần tiếp tục có những chiến lược phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới, để thành phố xứng đáng với vị thế là đô thị trung tâm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long…

Phát biểu với lãnh đạo Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 9, Phó Chủ tịch nước đánh giá cao những cố gắng của Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 9 đã đoàn kết quyết tâm, chung sức, chung lòng đảm bảo ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới, chủ quyền ở khu vực Tây Nam Bộ, giữ vững môi trường hòa bình, hữu nghị để phát triển…

Phó Chủ tịch nước cũng yêu cầu Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tiếp tục quán triệt tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trong tình hình mới, gắn với tình hình thực tiễn tại địa phương, khu vực; làm tốt công tác dự báo nắm tình hình, tham mưu kịp thời cho Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng để chủ động xây dựng kế hoạch về quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Mặt khác, lực lượng vũ trang Quân khu 9 cần góp phần xây dựng tiềm lực về kinh tế xã hội, tiềm lực về quốc phòng an ninh, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước đã tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Cần Thơ; gửi lời chúc năm mới tốt đẹp nhất đến toàn thể người dân thành phố và lực lượng vũ trang Quân khu 9 đón mùa Xuân mới an lành, đầm ấm vui tươi với nhiều thắng lợi mới.

Trước đó, Phó Chủ tịch nước đã đến thăm, trao quà và chúc Tết đến ông Lê Phước Thọ, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; hai Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Nhân và Nguyễn Thị Nhung ở quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ./.

Ngọc Thiện

Xem thêm