Thời sự

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương thăm, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ tại Cao Bằng

Cao Bằng

Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn các gia đình tiếp tục phấn đấu, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia các phong trào thi đua, phát triển kinh tế ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương thăm, tặng quà thương binh trên địa bàn huyện Trùng Khánh. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)

TTXVN - Ngày 24/7, Đoàn công tác do Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ tại huyện Trùng Khánh; dâng hương, viếng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Đến thăm, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt của các gia đình; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các gia đình liệt sỹ, người có công. Phó Chủ tịch Quốc hội bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình chính sách, người có công đã có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương khẳng định, Đảng, Nhà nước, các tầng lớp nhân dân luôn trân trọng, biết ơn và khắc ghi sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha anh đã chiến đấu anh dũng vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn các gia đình tiếp tục phấn đấu, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia các phong trào thi đua, phát triển kinh tế ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các gia đình chính sách trên địa bàn, góp phần phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc...

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương cùng Đoàn công tác đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, nơi an nghỉ của hơn 300 Liệt sỹ đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc và quê hương Cao Bằng.

Dịp này, các Đoàn công tác của Quốc hội tặng 30 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công tại hai huyện Nguyên Bình, Trùng Khánh (Cao Bằng)./.

Chu Hiệu

Xem thêm