Thời sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long thăm và tặng quà tại Quảng Trị

Quảng Trị

Đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị; Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9; Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn...

Phó Thủ tướng Lê Thành Long cùng đoàn công tác dân hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9
Ảnh: Thanh Thủy - TTXVN 

Nhân dịp Lễ hội Vì Hòa bình, 70 năm Ngày ký kết Hiệp định Giơnevơ đình chỉ chiến tranh, lập lại hòa bình ở Đông Dương, 77 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, ngày 5/7, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long dẫn đầu đã thăm, tặng quà tại Quảng Trị.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long thắp hương tại các phần mộ ở Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.
Ảnh: Thanh Thủy - TTXVN 

Đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị nơi yên nghỉ của hàng nghìn Anh hùng, liệt sỹ hi sinh trong chiến dịch 81 ngày đêm “Mùa hè đỏ lửa” năm 1972; Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 nơi yên nghỉ của hơn 10.800 Anh hùng, liệt sỹ; Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn nơi an nghỉ vĩnh hằng của 10.263 Anh hùng, liệt sỹ trên khắp mọi miền đất nước. Tại đây, kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các Anh hùng, liệt sỹ, Phó Thủ tướng Lê Thành Long, các lãnh đạo Trung ương và địa phương đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao của các thế hệ cha ông đi trước đã hi sinh xương máu vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, Phó Thủ tướng Lê Thành Long cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nậy ở thôn Gia Môn, xã Phong Bình; gia đình thương binh 1/4 Lê Định, thôn Cẩm Phổ, xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long thăm, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nậy.
Ảnh: Thanh Thủy - TTXVN 

Tại gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nậy, Phó Thủ tướng Lê Thành Long ân cần thăm hỏi, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những cống hiến, hy sinh thầm lặng của Mẹ và gia đình nói riêng cũng như gia đình người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân các anh hùng liệt sỹ nói chung.

Khẳng định Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ, trân trọng, biết ơn và coi việc chăm sóc, hỗ trợ gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng là vinh dự và trách nhiệm to lớn của toàn Đảng, toàn dân, Phó Thủ tướng mong muốn thời gian tới, chính quyền địa phương quan tâm chăm lo hơn nữa đến sức khỏe cho Mẹ cũng như chế độ chính sách cho các gia đình chính sách trên địa bàn.../.

Thanh Thủy

Xem thêm