Xã hội

Tri ân các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Hà Nội

Hà Nội

Các đại biểu đã viếng Nghĩa trang liệt sỹ Hà Nội (phường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm), thăm và tặng quà tri ân 42 gia đình chính sách trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách quận Tây Hồ. 
Ảnh: Nguyễn Việt-TTXVN

Ngày 2/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội phối hợp với UBND quận Tây Hồ và Quỹ xã hội từ thiện Hành trình xanh tổ chức Chương trình “Sen kết nối yêu thương” tặng quà tri ân các gia đình chính sách trên địa bàn Thủ đô nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024).

Tham dự chương trình, các đại biểu đã viếng Nghĩa trang liệt sỹ Hà Nội (phường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm), thăm và tặng quà tri ân 42 gia đình chính sách trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Trần Thị Phương nhấn mạnh, chăm sóc thương bệnh binh, quan tâm, thăm hỏi các gia đình liệt sỹ và người có công là niềm vinh dự, trách nhiệm, lòng biết ơn thế hệ hôm nay đối với sự hy sinh vô giá của cha anh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Hoạt động ngày hôm nay thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, "ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam.

Chương trình “Sen kết nối yêu thương” là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 sắp diễn ra tại Không gian sáng tạo nghệ thuật ẩm thực trong khu vực phố đi bộ Trịnh Công Sơn và xung quanh Hồ Tây do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, UBND quận Tây Hồ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức.

Lễ hội lần đầu tiên được tổ chức nhằm quảng bá, tôn vinh nét đẹp, giá trị văn hóa của Thăng Long Hà Nội, vùng đất Tây Hồ, của hoa sen.

Dịp này, nghề "ướp trà sen" Tây Hồ sẽ được công nhận là Di sản văn hóa quốc gia…/.

Nguyễn Cúc

Xem thêm