Chính phủ hành động

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chúc mừng Đại lễ Vu lan - Báo hiếu tại Thành phố Hồ Chí Minh

TP. Hồ Chí Minh

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cho rằng, lễ Vu lan - Báo hiếu là truyền thống Phật giáo cũng là nét sinh hoạt văn hóa hướng tới sự tôn vinh, ghi nhận công ơn sinh thành của cha mẹ, những người đã ngã xuống cho sự bình yên của cuộc sống.

Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

TTXVN - Sáng 19/8, tại Việt Nam Quốc tự, Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã đến thăm, chúc mừng Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Giáo chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các chư tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nhân mùa An cư kiết hạ và Đại lễ Vu lan - Báo hiếu năm 2567, Phật lịch - 2023 Dương lịch.

Chúc mừng Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng cùng các chư tôn đức Giáo phẩm Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nhân mùa An cư kiết hạ và Đại lễ Vu lan - Báo hiếu, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cho rằng, lễ Vu lan - Báo hiếu là truyền thống Phật giáo cũng là nét sinh hoạt văn hóa hướng tới sự tôn vinh, ghi nhận công ơn sinh thành của cha mẹ, những người đã ngã xuống cho sự bình yên của cuộc sống. Nếp sinh hoạt văn hóa này đã trở thành truyền thống văn hóa tốt đẹp của người dân Việt Nam, thể hiện sự gắn kết hòa hợp giữa đạo và đời.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cho rằng, từ khi thành lập đến nay và đặc biệt là sau khi tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (2022 - 2027), Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã vận động, định hướng cho tăng ni, phật tử có nhiều hoạt động tích cực, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước, đặc biệt trong công tác tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động từ thiện xã hội. Trong thời gian chống COVID-19, tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương khác đã ghi dấu đậm nét hình ảnh tăng ni, phật tử tham gia vào tuyến đầu chống dịch, cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước vượt qua đại dịch.

“Chúng tôi tin tưởng Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tiếp tục lãnh đạo, định hướng tăng ni, phật tử tiếp tục tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, vì sự bình yên của từng gia đình, đóng góp xây dựng xã hội, đất nước. Mong rằng, dưới sự lãnh đạo của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Trị sự và tất cả các vị Hòa thượng, Thượng tọa trong Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, tăng ni, phật tử thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục đóng góp mạnh mẽ hơn nữa cho thành tựu chung của đất nước, cho sự bình yên của từng gia đình và xã hội”, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tặng hoa chúc mừng Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các chư tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Cảm ơn lãnh đạo Chính phủ đã có những ghi nhận, đáng giá cao thành tựu hoạt động phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho rằng, nhờ có sự lãnh đạo sáng suốt và ủng hộ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng sự đoàn kết của tăng ni, phật tử, Phật giáo Việt Nam đã có được nhiều thành tựu phật sự to lớn, đóng góp cho đất nước và dân tộc.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng cho biết, Đại lễ Vu lan - Báo hiếu là ngày lễ quan trọng của Phật giáo. Dịp này cũng là thời điểm quan trọng khi tăng ni vừa hoàn thành khóa An cư kiết hạ, tăng trưởng thêm một tuổi đạo. Mùa Đại lễ Vu lan - Báo hiếu truyền thống là sự tri ân báo ơn của người con phật với những lời cầu nguyện chân thành cho những người mất trong đại dịch COVID-19, những người đã ngã xuống khi chăm sóc những người mắc COVID-19 và cũng là thời điểm tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ hy sinh cho nền độc lập dân tộc của đất nước, cho dân tộc ta phát triển như ngày hôm nay.../.

Xuân Khu

Xem thêm