Văn hóa

Quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột đến bạn bè trong nước và quốc tế

Đắk Lắk

Ngày hội cà phê miễn phí là điểm sáng tạo, mới lạ và để lại trải nghiệm thú vị đối với du khách trong nước và quốc tế.

Du khách thưởng thức cà phê miễn phí ở thành phố Buôn Ma Thuột. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

TTXVN- Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023: từ ngày 10 đến 14/3 dự kiến đón 50.000 du khách, trong đó có nhiều đoàn khách quốc tế.

Để hưởng ứng Lễ hội, gần 500 quán cà phê đã tham gia Ngày hội cà phê miễn phí trong ngày 10/3 và một tuyến phố thưởng thức cà phê miễn phí trong thời gian diễn ra lễ hội. Đây là một trong những điểm nhấn của Lễ hội cà phê nhằm quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Du khách thưởng thức cà phê miễn phí ở thành phố Buôn Ma Thuột. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Theo ghi nhận của phóng viên, từ sáng sớm 10/3, đông đảo du khách và nhân dân đã di chuyển đến các tuyến phố chính của thành phố Buôn Ma Thuột tham gia Ngày hội cà phê miễn phí. 

Đặc biệt, trên tuyến phố Phan Đình Giót, hàng trăm du khách cùng nhân dân thưởng thức cà phê miễn phí, đây là tuyến phố phục vụ cà phê cho du khách và nhân dân trong những ngày diễn ra Lễ hội.

Ông Nguyễn Tài Nhân, du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh cho chia sẻ, đây là lần đầu tiên gia đình đến tham dự Lễ hội cà phê, cũng là lần đầu tiên được thưởng thức cà phê đậm chất Buôn Ma Thuột ngay trên tuyến phố xanh, sạch, đẹp cùng hàng trăm du khách. 

Ngày hội cà phê miễn phí là điểm sáng tạo, mới lạ của Lễ hội và sẽ để lại trải nghiệm thú vị đối với du khách trong nước và quốc tế.

Du khách thưởng thức cà phê miễn phí ở thành phố Buôn Ma Thuột. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Còn chị Hoàng Thị Hằng, du khách đến từ thành phố Đà Nẵng cho biết, thưởng thức cà phê ngay trên thủ phủ cà phê Việt Nam thật sự đem lại trải nghiệm tuyệt vời với những ly cà phê đậm hương vị của núi rừng Tây Nguyên và những con người mến khách, thân thiện. Hy vọng với cách làm này sẽ góp phần đưa thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột đến đông đảo với bạn bè thế giới.

Với gần 500 quán cà phê trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tham gia Ngày hội cà phê miễn phí 10/3, nhân dân và du khách sẽ có dịp thưởng thức cà phê đậm chất Buôn Ma Thuột.

Chị Dương Thị Sơn Long, Chủ quán cà phê Uyên Phương, thành phố Buôn Ma Thuột cho biết: Để hưởng ứng Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột, quán đã chuẩn bị hàng ngàn phần quà là nước uống bổ sung khoáng chất và cà phê hòa tan. Hy vọng những phần quà miễn phí sẽ đồng hành cùng du khách trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội. 

Tin tưởng du khách và nhân dân sẽ được thưởng thức cà phê với những loại cà phê, cách pha chế và hương vị khác nhau mà chỉ có ở Buôn Ma Thuột. Là người sinh ra và lớn lên ở Buôn Ma Thuột, bản thân mong muốn mọi người dân trong dịp này làm sao để lại ấn tượng trong lòng du khách, nhất là quảng bá hình ảnh cà phê buôn ma thuột trên khắp thế giới.

Theo bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk, du khách và nhân dân đến với tỉnh trong dịp lễ hội từ ngày 10-14/3 sẽ được thưởng thức cà phê miễn phí ở nhiều nơi. Đây là điểm mới để tạo ấn tượng, sự trải nghiệm thú vị đối với nhân dân và du khách trong dịp Lễ hội Cà phê. 

Đồng thời là dịp để quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam, từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới./.

PV

Xem thêm