Xã hội

Quảng Ninh điều tra làm rõ vụ nổ khiến ba người bị thương

Quảng Ninh

Khoảng 11 giờ 30 ngày 3/9, tiếng nổ lớn phát tại nhà gia đình ông Nguyễn Mạnh Linh (trú tại tổ 5 khu Tân Lập 4, phường Cẩm Thủy) làm ba người trong một gia đình bị thương và một số tài sản bị ảnh hưởng.

Hiện trường vụ nổ ga. (Ảnh: TTXVN)

TTXVN - Thông tin từ UBND phường Cẩm Thủy, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, ngày 3/9, vụ nổ  đã xảy ra trên địa bàn, làm ba người trong một gia đình bị thương.

Vào khoảng 11 giờ 30 ngày 3/9, tiếng nổ lớn phát tại nhà gia đình ông Nguyễn Mạnh Linh (trú tại tổ 5 khu Tân Lập 4, phường Cẩm Thủy), làm ba người trong một gia đình bị thương và một số tài sản bị ảnh hưởng.

Sau khi nhận được tin báo từ nhân dân, lãnh đạo UBND phường và Công an phường Cẩm Thủy đã phong tỏa khu vực này, đưa những người bị nạn đi cấp cứu.

Ba nạn nhân gồm: anh Nguyễn Mạnh Linh (sinh năm 1986); chị Lâm Thị Hà, (sinh năm 1991- vợ anh Linh) đều thường trú tại thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng; con trai Nguyễn Đức Anh (sinh năm 2011), hiện đang học lớp 7A1 Trường Trung học Cơ sở Bái Tử Long (thành phố Cẩm Phả). Con gái út trong gia đình là Nguyễn Hoàng Yến Nhi (sinh năm 2018) lúc này đang đi chơi ở nhà hàng xóm nên may mắn thoát nạn.

Được biết, gia đình anh Linh, chị Hà từ Hải Phòng sang thành phố Cẩm Phả thuê trọ, sinh sống. Trưa 3/9, ba người đang ở trong nhà, xảy ra vụ nổ nói trên.

Người dân sống gần đó cho biết, tiếng nổ rất lớn, sau đó là khói đen mù mịt. Khi xảy ra vụ nổ, cửa kính của các hộ xung quanh đều bị ảnh hưởng, mảnh vỡ bay khắp nơi. Một bé trai (chừng 12 tuổi, bị thương ở chân) chạy ra ngoài hô hoán mọi người xung quanh ứng cứu. Tiếp đó, người đàn ông (chủ nhà) chừng hơn 40 tuổi cố lết ra ngoài trong tình trạng bị thương khá nặng. Người vợ bị thương, mắc kẹt phía trong, sau đó được cứu ra ngoài. Hiện ba nạn nhân trong được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả.

Nguyên nhân sơ bộ ban đầu dẫn đến vụ nổ được cho là nổ bình ga trong quá trình sử dụng. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra nhằm làm rõ và thống kê thiệt hại./.

Thanh Vân

Xem thêm