Xã hội

Quảng Trị: Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ

Quảng Trị

Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia 515, Quân khu 4 cùng các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đã dâng hương, tri ân công lao to lớn của các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc.

Lễ truy điệu, an táng 3 hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ thị xã Quảng Trị. 
Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN

TTXVN - Ngày 7/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ truy điệu, an táng 3 hài cốt liệt sĩ.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia 515, Quân khu 4 cùng các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đã dâng hương, tri ân công lao to lớn của các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc.

An táng 3 hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ thị xã Quảng Trị. 
Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, linh thiêng, xúc động. Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của các Anh hùng liệt sĩ, đại diện lãnh đạo thị xã Quảng Trị, các sở, ban, ngành trong tỉnh và đông đảo người dân trên địa bàn đã dâng hương, dâng hoa, dành phút tưởng niệm bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các Anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, anh dũng hy sinh vì nền độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Trước đó, ngày 26/4, tại công trường thi công xây dựng Trung tâm Hành chính thị xã Quảng Trị, đơn vị thi công đã phát hiện một số vật liệu nổ nên trình báo cho các cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng tổ chức lực lượng có mặt tại hiện trường, xử lý các vật liệu nổ theo quy định, đồng thời phát hiện quy tập được 3 hài cốt liệt sĩ, cùng các di vật kèm theo gồm súng AK, xẻng bộ binh, cúc áo, dép cao su, ví cá nhân.../.

 

Lê Hà Linh

Xem thêm