Giáo dục

Sách giáo khoa tái bản đã sẵn sàng tại các cửa hàng phục vụ năm học mới

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã nỗ lực triển khai in gấp, nhập nhanh để có sách giáo khoa tái bản, phục vụ nhu cầu mua sắm sách giáo khoa sử dụng cho năm học 2023-2024 của phụ huynh, học sinh.

Học sinh chọn mua sách giáo khoa tại hệ thống phát hành sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. (Ảnh: Hoài Phương/CTV)

TTXVN - Theo thông tin từ Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, các cửa hàng thuộc hệ thống phát hành của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và các Công ty Sách - Thiết bị trường học địa phương hiện đã có đầy đủ các đầu sách giáo khoa thuộc các lớp 1, 2, 3, 6, 7, 10 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 và các lớp 5, 9, 12 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2000, được phát hành từ ngày 1/5/2023.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Tùng, Phó Tổng biên tập Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết: Nhà xuất bản đã nỗ lực triển khai in gấp, nhập nhanh để có sách giáo khoa tái bản, phục vụ nhu cầu mua sắm sách giáo khoa sử dụng cho năm học 2023-2024 của phụ huynh, học sinh. Bên cạnh đó, sách giáo viên, sách bổ trợ đang tiếp tục được in, nhập kho để cung ứng tới các cửa hàng bán lẻ và tới các trường học, phục vụ nhu cầu của giáo viên, học sinh.

Đối với sách giáo khoa lớp 4, 8 và 11 mới, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam dự kiến phát hành từ ngày 15/6/2023. Tuy nhiên, hiện mới có một số ít địa phương công bố danh mục lựa chọn sách giáo khoa lớp 4, 8, 11 và hầu hết chưa có số lượng đăng ký sách cần cung ứng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thực tế này là khó khăn lớn đối với các nhà xuất bản, cả về số lượng, thời điểm và phương thức triển khai công tác in, làm sao vừa đảm bảo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo về cung ứng sách giáo khoa phục vụ năm học mới, vừa thực hiện đúng các quy định của pháp luật về công tác in và phát hành.

Để hỗ trợ phụ huynh, học sinh mua sách giáo khoa nhanh chóng, thuận tiện, trong thời gian cao điểm từ tháng 5 đến hết tháng 9, đường dây nóng của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tiếp tục được duy trì. Phụ huynh, học sinh, nhà trường có thể liên lạc đến số điện thoại 0344181018 khi cần hỗ trợ về mua sách hay phản ánh các vấn đề liên quan đến sách giáo khoa. Đường dây nóng hoạt động từ 8 - 22 giờ hàng ngày trong khoảng thời gian từ nay đến ngày 30/9/2023, kể cả thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ./.

Việt Hà

Tin liên quan

Xem thêm