Pháp luật

Sơn La: Khởi tố hai bị can lạm quyền trong khi thi hành công vụ

Sơn La

Các đối tượng đã bán đất cộng đồng của thôn, bao gồm đất nhà văn hóa cũ và đất ao do UBND xã Chiềng Mung giao cho thôn 7 nhận thầu.

Ngày 10/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sơn La đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn, khám xét nơi ở đối với các bị can Nguyễn Đức Thức (sinh năm 1966), Ngô Hữu Thuật (sinh năm 1960), nguyên Bí thư Chi bộ và Trưởng thôn 7, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn (Sơn La) về hành vi “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 357, Bộ luật Hình sự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sơn La thi hành các quyết định tố tụng đối với hai bị can Nguyễn Đức Thức và Ngô Hữu Thuật (dấu X). 
Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, từ tháng 8/2011 đến tháng 6/2012, ông Nguyễn Đức Thức là Bí thư Chi bộ thôn 7 và ông Ngô Hữu Thuật là Trưởng thôn 7, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã bàn nhau cùng quyết định và thực hiện hành vi bán đất cộng đồng của thôn 7, bao gồm đất nhà văn hóa cũ và đất ao do UBND xã Chiềng Mung giao cho thôn 7 nhận thầu. Việc bán đất trên là vượt quá thẩm quyền của Ban Quản lý thôn 7, số tiền bán đất không được nộp vào ngân sách mà sử dụng để xây dựng nhà văn hóa mới của thôn 7 là không đúng quy định, gây thiệt hại cho Nhà nước.

Căn cứ hành vi, tính chất, mức độ của vụ việc Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sơn La đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn, khám xét nơi ở đối với các bị can Nguyễn Đức Thức và Ngô Hữu Thuật về hành vi “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” theo Quy định tại khoản 2, Điều 357, Bộ luật Hình sự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sơn La đang tiếp tục thụ lý điều tra, giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật./.

Hồng Cường

Xem thêm