An toàn giao thông

Sửa biển số xe thành biển “lộc phát”, nam tài xế ở Quảng Ninh bị phạt 6 triệu đồng

Quảng Ninh

Vì thích điều khiển ô tô có biển số đẹp, nam tài xế đã dùng băng dính đen sửa số thành 14A-666.68.

Tài xế P.H.N. tại cơ quan Công an. (Ảnh: Cục Cảnh sát Giao thông)

TTXVN - Chiều 5/3, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Đội 2, Cục Cảnh sát Giao thông) đã lập biên bản xử phạt với nam tài xế có hành vi dùng băng dính sửa biển kiểm soát.

Cụ thể, hồi 7h ngày 3/3, tài xế P.H.N. (sinh năm 1984, trú tại Hạ Long, Quảng Ninh) điều khiển ô tô mang biển kiểm soát 14A-666.68, lưu thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Nhiều người điều khiển phương tiện cùng tuyến đường đã phát hiện ra hành vi dùng băng dính sửa biển số của tài xế N. và chụp ảnh đăng lên mạng xã hội.

Tiếp nhận phản ánh, Đội 2 đã vào cuộc xác minh sự việc và mời tài xế lên làm việc. Tại cơ quan Công an, tài xế P.H.N. trình bày, ô tô do mình điều khiển có biển số 14A-656.58 nhưng vì thích đi xe có biển số đẹp nên đã sửa biển số.  Ô tô do anh mượn của một người quen. Người này không biết anh N. đã sửa biển số xe.

Đội 2 đã lập biên bản xử phạt tài xế P.H.N. với lỗi điều khiển xe gắn biển số dán thêm làm thay đổi số. Với hành vi trên, tài xế N. bị xử phạt đến 6 triệu đồng và bị yêu cầu gỡ vật dán trên biển số, đưa trở về tình trạng ban đầu./.

Vân Nhật

Xem thêm