Pháp luật

Tạm giam đối tượng thuê shipper vận chuyển gần 7kg ma túy

Hải Dương

Trung đã thuê shipper đến một Công ty Chuyển phát nhanh tại thành phố Hải Dương và lấy kiện hàng trên để chuyển tới một địa chỉ khác.

TTXVN - Ngày 24/11, tin từ Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Văn Trung (sinh năm 1987, trú tại đường Quyết Thắng, thành phố Hải Dương) để điều tra về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ ngày 17/10, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Hải Dương) đã phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện Trung lái xe ô tô đến một địa điểm chuyển phát nhanh ở khu vực đường Điện Biên Phủ để nhận 1 kiện hàng nghi chứa chất ma túy.

Tại cơ quan chức năng, Trung khai nhận kiện hàng trên là ma túy và được chuyển từ nước Đức về Việt Nam. Trước khi nhận số hàng trên, Trung đã thuê shipper đến một Công ty Chuyển phát nhanh tại thành phố Hải Dương và lấy kiện hàng trên để chuyển tới một địa chỉ khác. Trung chỉ đến điểm giao hàng để theo dõi và giám sát shipper.

Qua kiểm tra kiện hàng, lực lượng chức năng đã thu giữ 6 túi nilon, 6 túi giấy bạc, 2 gói giấy màu xanh chứa chất bột màu vàng. Kết quả giám định cho thấy, đây là ma túy loại MDMD với tổng khối lượng gần 7kg.

Vận chuyển ma túy qua dịch vụ giao hàng là phương thức, thủ đoạn mới của các đối tượng buôn bán, vận chuyển ma túy hòng qua mắt lực lượng chức năng. Cơ quan Công an khuyến cáo người làm nghề giao nhận hàng (shipper) cần nâng cao cảnh giác để tránh bị các đối tượng này lợi dụng./.

PV

Xem thêm