Pháp luật

Tạm giữ 2 đối tượng ném đá vào xe khách chạy trên đường Hồ Chí Minh

Đắk Nông

Bị chói mắt bởi đèn các xe khách chạy trên tuyến đường Hồ Chí Minh nên T. và H. cùng một số đối tượng khác đã rủ nhau nhặt đá ở ven đường và ném vào xe.

Các xe khách bị ném đá. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 6/8, lãnh đạo Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 2 đối tượng Phạm Văn T. và Lý Thiên H. (cùng 18 tuổi, trú tại huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) để điều tra, làm rõ về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản (theo quy định tại Điều 178, Bộ luật Hình sự). Các đối tượng liên quan sẽ tiếp tục bị truy bắt để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào khoảng 4 giờ 30 phút ngày 5/8, Công an huyện Đắk Song nhận được tin báo có một nhóm đối tượng sử dụng đá ném vào xe khách đang chạy trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Nam Bình, huyện Đắk Song. Đơn vị nhanh chóng triển khai lực lượng điều tra, xác minh và truy bắt nhóm đối tượng. Sau 3 giờ, lực lượng Công an huyện Đắk Song đã bắt giữ được T. và H.

Bước đầu, hai đối tượng khai nhận, trên đường đi về sau khi đã ăn nhậu và hát karaoke, bị chói mắt bởi đèn các xe khách chạy trên tuyến đường Hồ Chí Minh nên T. và H. cùng một số đối tượng khác đã rủ nhau nhặt đá ở ven đường và ném vào xe khách đang lưu thông theo hướng từ Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh Đắk Lắk rồi bỏ chạy.

Trên đường bỏ chạy, các đối tượng tiếp tục dùng đá ném vào các xe khách khác lưu thông trên đường. Hậu quả làm vỡ kính của 6 xe ô tô khách giường nằm, rất may không có thiệt hại về người.

Vụ việc đang được Công an huyện Đắk Song phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục điều tra, làm rõ và truy bắt các đối tượng còn lại.

Hành vi ném đá xe khách đang tham gia giao thông là cực kỳ nguy hiểm. Đây không chỉ là hành vi huỷ hoại tài sản mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, tính mạng của lái xe và hành khách, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông liên hoàn và nghiêm trọng khác./.

PV

Xem thêm