Xã hội

Tạo sức lan tỏa Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”

Thái Bình

Ngay từ khi ra đời năm 2017, chương trình đã nhanh chóng đi vào cuộc sống, lan tỏa sâu rộng, được các tầng lớp nhân dân địa phương, nhất là ngư dân nhiệt tình ủng hộ, tham gia.

Quang cảnh lễ ký kết. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

TTXVN - Chiều 25/4, Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển Việt Nam và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình phối hợp tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

Trung tướng Bùi Quốc Oai, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, những năm qua, Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã tích cực, chủ động phối hợp với cơ quan chức năng của các ban, bộ, ngành Trung ương, cấp ủy, chính quyền các địa phương, cơ quan, đơn vị trong và ngoài quân đội triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Đặc biệt để phát huy tốt chức năng, hoàn thành tốt vai trò lực lượng chuyên trách của Nhà nước, làm nòng cốt thực thi pháp luật bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn trên biển, thời gian gần đây, Cảnh sát biển Việt Nam đã đẩy mạnh hoạt động công tác dân vận, trong đó có triển khai Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

Đây là một nội dung đột phá, thể hiện ý thức, trách nhiệm chính trị, sự sáng tạo của Cảnh sát biển Việt Nam trong thực hiện các văn kiện, Nghị quyết của Đảng, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về tăng cường đổi mới công tác dân vận trong thời kỳ mới cũng như cụ thể hóa Luật Cảnh sát biển Việt Nam. Chương trình này ngay từ khi ra đời vào năm 2017 đã nhanh chóng đi vào cuộc sống, lan tỏa sâu rộng, được các tầng lớp nhân dân địa phương, nhất là ngư dân nhiệt tình ủng hộ, tham gia.

Đến nay, Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển Việt Nam đã ký kết chương trình với Ban Thường vụ Tỉnh ủy của 22/28 tỉnh, thành phố ven biển.

Trung tướng Bùi Quốc Oai tin tưởng, Chương trình sẽ được cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình và cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển khẩn trương tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền triển khai thực hiện, sớm đi vào thực tế, đạt hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế xã hội nói chung, phát triển kinh tế biển nói riêng của tỉnh.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải nhấn mạnh, những nội dung ký kết của Chương trình này rất thiết thực, phù hợp tình hình thực tế, yêu cầu và mong muốn của tỉnh; khẳng định sẽ chỉ đạo cơ quan liên quan, các địa phương, nhất là lực lượng tham gia phối hợp thực hiện hiệu quả nội dung ký kết.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình yêu cầu cơ quan liên quan của tỉnh, đặc biệt hai huyện Tiền Hải, Thái Thụy, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội phải coi nội dung ký kết của Chương trình này là một trong những chương trình chính thức trong kế hoạch công tác của tỉnh, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đặc biệt, các đơn vị chủ động cụ thể hóa, vận dụng đưa vào trong chương trình, kế hoạch công tác, phối hợp chặt chẽ để tổ chức triển khai có kết quả...

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển Việt Nam và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đã thống nhất ký kết phối hợp thực hiện công tác dân vận "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" với 5 nội dung gồm: Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giáo dục pháp luật cho nhân dân; tham gia xây dựng địa bàn an toàn, hệ thống chính trị vững mạnh; hỗ trợ địa phương phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, góp phần nâng cao đời sống, vật chất tinh thần cho nhân dân; hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân vươn khơi, bám biển, góp phần giữ vững an ninh, chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; thực hiện nhiệm vụ huy động và giao nhận nhân lực, phương tiện, tàu thuyền dân sự tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Dịp này, Cảnh sát biển Việt Nam đã trao biểu trưng 200 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất) tới các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thái Bình./.

Sơn Hải

Xem thêm