Môi trường

Thanh niên Đà Nẵng ra quân bảo vệ nguồn nước và cảnh quan môi trường

Các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh và duy trì các mô hình thanh niên hành động chống rác thải nhựa; hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp, mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Người dân vớt rác trên sông Phú Lộc, quận Thanh Khê, Đà Nẵng. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Sáng 9/4, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp cùng các đơn vị tổ chức lễ ra quân khởi động công trình “Cộng đồng chung tay bảo vệ nguồn nước và cải tạo cảnh quan sông Phú Lộc trên địa bàn quận Thanh Khê” và tuyên truyền nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho cộng đồng tại tuyến đường Yên Khê 1, Yên Khê 2 (quận Thanh Khê).

Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Lê Công Hùng cho hay, công trình này nhằm xử lý ô nhiễm trên sông Phú Lộc, tạo không khí trong lành; góp phần nâng cao nhận thức của người dân, hình thành nếp sống văn hóa, văn minh đô thị gắn liền với bảo vệ môi trường.

Theo anh Lê Công Hùng, trong năm 2023, các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, đặc biệt là phong trào bảo vệ nguồn nước trên toàn thành phố sẽ được tập trung đẩy mạnh. Theo đó, các cấp bộ Đoàn tăng cường công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường; chú trọng các giải pháp bảo vệ nguồn nước, trồng mới, chăm sóc, duy trì cây xanh; tiếp tục đầu tư, xây dựng mô hình mẫu về bảo vệ môi trường để nhân rộng. Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh và duy trì các mô hình thanh niên hành động chống rác thải nhựa; hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp, mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Công trình “Cộng đồng chung tay bảo vệ nguồn nước và cải tạo cảnh quan sông Phú Lộc trên địa bàn quận Thanh Khê” triển khai nhiều phần việc như: Định kỳ ra quân vệ sinh môi trường tại khu vực sông Phú Lộc; xây dựng, duy trì các mô hình cộng đồng tham gia bảo vệ nguồn nước sông Phú Lộc; vẽ tranh tường với chủ đề “Đà Nẵng xanh” dọc các mảng tường của tuyến đường Yên Khê 1, với những thông điệp chung tay bảo vệ môi trường, bảo tồn nguồn nước; xây dựng và sửa chữa các bồn hoa, lắp đặt thùng rác và bảng tuyên truyền dọc hai bên bờ sông; thành lập các nhóm tuyên truyền viên của các Chi đoàn Khu dân cư tại địa phương nhằm nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường, nguồn nước./.

Văn Dũng

Tin liên quan

Xem thêm