Xã hội

Thành phố Hồ Chí Minh: Đình chỉ hoạt động giảng dạy, làm rõ hành vi của thầy giáo bị tố "quấy rối" học sinh

TP. Hồ Chí Minh

UBND huyện Nhà Bè chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và các đơn vị liên quan tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc và khi có kết quả sẽ tổ chức xử lý theo quy định.

TTXVN - Liên quan đến thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc thầy giáo tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Nhà Bè (Thành phố Hồ Chí Minh) có hành vi quấy rối học sinh nữ, chiều 9/6, UBND huyện Nhà Bè có thông tin chính thức về vụ việc.

Theo đó, ngay sau khi nắm thông tin lan truyền trên mạng xã hội về sự việc trên vào tối 8/6, Huyện ủy, UBND huyện Nhà Bè đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trường Trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm khẩn trương thực hiện các bước xử lý vụ việc. Ngay sáng 9/6, Trường Trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức họp và yêu cầu giáo viên N.M.H– người có hành vi không chuẩn mực viết tường trình rõ vụ việc. Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm đã đình chỉ hoạt động giảng dạy của giáo viên N.M.H ở tất cả các lớp mà giáo viên phụ trách.

Đồng thời, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nhà Bè, Ban Giám hiệu Trường Trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tiếp xúc, gặp gỡ với phụ huynh, học sinh để nắm thêm thông tin và gửi lời xin lỗi phụ huynh, học sinh. Phụ huynh đã đồng thuận với cách xử lý vụ việc của nhà trường.

UBND huyện Nhà Bè chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và các đơn vị liên quan tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc và khi có kết quả sẽ tổ chức xử lý theo quy định.

Trước đó, từ tối 8/6, trên mạng xã hội xuất hiện và lan truyền bài viết của một phụ huynh đăng “tố” thầy giáo dạy Toán tại một Trường Trung học cơ sở tại huyện Nhà Bè có hành vi "quấy rối" với cháu gái mình. Qua bài viết và hình ảnh được chia sẻ cho thấy, một người đàn ông lớn tuổi được cho là thầy giáo dạy môn Toán đã cúi sát, vòng tay phía sau đụng chạm vào người một nữ sinh trong giờ học.

Theo nội dung bài đăng, đây chỉ là vài hình ảnh chị nhận được từ người cháu, do bạn của cháu chụp lại. Cháu gọi cầu cứu chị cho biết có một bạn nữ khác lại bị quấy rối sau đó. Gia đình đã lên gặp thầy, nhưng thầy chối là chỉ cúi xuống nhặt đồ rồi vô tình đụng chạm vào học sinh./

Thu Hoài

Xem thêm